Tour de France 2016: Đến phiên Kittel thắng chặng

Các “chuyên gia đua nước rút tốc độ” đang tiếp tục “làm mưa, làm gió” ở những chặng đua mở màn của Tour de France năm nay. Sau Mark Cavendish (Anh quốc, Dimension Data) và Peter Sagan (Slovakia, Tinkoff), đến phiên Marcel Kittel (Đức, Ettix-Quick Step) là người giành được chiến thắng mới nhất

Các “chuyên gia đua nước rút tốc độ” đang tiếp tục “làm mưa, làm gió” ở những chặng đua mở màn của Tour de France năm nay. Sau Mark Cavendish (Anh quốc, Dimension Data) và Peter Sagan (Slovakia, Tinkoff), đến phiên Marcel Kittel (Đức, Ettix-Quick Step) là người giành được chiến thắng mới nhất.

Cua-rơ 28 tuổi quê ở Arnstadt đã giành chiến thắng ở chặng đua thứ 4 (từ Saumur đi Limoges, dài 237,5km) sau khi rút tốc độ đánh bại Bryan Coquard (Pháp, Direct Energie) và Sagan với thành tích 5 giờ 28 phút 30 giây. Đây là chiến thắng chặng thứ 9 của Kittel ở đấu trường Tour de France.

Tour de France 2016: Đến phiên Kittel thắng chặng ảnh 1

Cả Cav lẫn Sagan sau khi về đến đích đều có thời gian nhìn ngắm phía sau trước khi cung tay đấm thẳng lên trời để ăn mừng chiến thắng. Nhưng Kittel không có nhiều thời gian như vậy. Trước sự đeo bám quá quyết liệt của Coquard - người đã để thua Cav và Marcel Greipel (Đức, Lotto-Saudal) trong gang tấc ở chặng đứa thứ 3 - Kittel chỉ còn biết cắm đầu lao nhanh về phía trước. Anh chỉ thắng đối thủ người Pháp với khoảng cách chừng... vài mm và khoảng cách này chỉ được nhận ra sau khi BTC cho đối chiếu lại hình ảnh ở đích đến. Một chiến thắng sát sao đầy nghẹt thở của Kittel và thật tiếc khi Coquard (năm nay mới 24 tuổi) vẫn chưa thể giành được chiến thắng chặng đầu tay ở Grand Tour diễn ra tại quê nhà.

“Ngay vào lúc này, tôi đang rất xúc động”, Kittel tâm sự, “Tôi cảm giác như đây mới chỉ là chiến thắng chặng đầu tiên của tôi ở đây. Tôi đang cực kỳ hạnh phúc. Tôi cảm thấy cực kỳ tự hào vì cả đội đua đã thật sự chiến đấu vì chiến thắng này. Mọi thứ trở nên sai bét trong mấy ngày qua và tôi hạnh phúc khi đã quay trở lại và giành một chiến thắng chặng như thế này. Tôi không thể tin nổi”.

Sau chặng đua thứ 4, Sagan vẫn giữ Áo vàng Tổng sắp cá nhân, tuy nhiên, cả Chris Froome (Anh quốc, Sky) lẫn Nairo Quintana (Colombia, Movistar) đều bị gia tăng cách biệt từ 14 giây sau chặng đua thứ 3 lên thành 18 giây sau chặng đua này (hầu như tất cả những cua-rơ thuộc tốp 10 đều bị Sagan nới rộng khoảng cách lên thêm 4 giây). Trước chặng đua thứ 5, Froome tiên đoán Sagan sẽ mất Áo vàng, nhưng người tiếp quản nó không phải là anh mà là Alejandro Valverde (Tây Ban Nha, Movistar) - đang thua Sagan 14 giây trên bảng Tổng sắp cá nhân.

HOÀNG DƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kyrgios nói lời xin lỗi sau khi không bị kết án

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...

Bóng đá trong nước

VPF nói gì trước thông tin HA.GL nộp đơn kiện?

Theo chia sẻ từ một lãnh đạo Công ty CP Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), đến sáng 8-2, đơn vị vẫn chưa nhận được thông báo nào từ Tòa án Nhân dân quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) về đơn kiện của HAGL, và thông tin nắm được chủ yếu qua các kênh truyền thông đăng tải.