Tottenham tung tiền giữ chân HLV Pochettino

(SGGPO).- Chưa đầy 2 năm trong bản hợp đồng có thời hạn 5 năm, nhưng Tottenham quyết định đưa ra mức lương kỷ lục ở White Hart Lane để giữ chân HLV Mauricio Pochettino.

HLV Mauricio Pochettino tới Tottenham Hotspur vào hè 2014, sau một mùa giải “khởi nghiệp Premier League” cùng Southampton. Tottenham đứng thứ nhì và thua đội đầu bảng Leicester City 7 điểm nhưng vẫn còn tràn đầy cơ hội vô địch Premier League. Ngoài ra, còn có những con số hết sức ấn tượng như, ghi bàn nhiều nhất (57) và thủng lưới ít nhất (25).

HLV Mauricio Pochettino sẽ nhận lương kỷ lục ở Tottenham

Hiện nay, HLV 44 tuổi này đang nằm trong tầm ngắm của nhiều đại gia châu Âu, trong đó có cả Manchester United nếu HLV Louis Van Gaal ra đi. Vì vậy, Tottenham phải tính chuyện sớm gia hạn hợp đồng để không bị nất “báu vật” Argentina.

Tờ Sportmail tiết lộ, chính Chủ tịch Daniel Levy đã có cuộc nói chuyện riêng với Pochettino trong loạt trận giao hữu vừa qua để bàn chuyện gia hạn hợp đồng. Theo đó, ông Levy trao cho Pochettino bản hợp đồng gia hạn 5 năm và mức lương 5,5 triệu bảng/năm. Đây là mức lương cao nhất cho HLV trong lịch sử Tottenham.

Hai bên dự kiến sẽ chính thức bàn thảo khi mùa giải kết thúc. Nhưng chí ít, ông Levy cũng yên tâm là Pochettino sẽ làm việc với Tottenham mùa giải 2016-2017. Đồng thời ông cũng đã lên kế hoạch cho đội ngũ tuyển trạch viên của Tottenham tới Euro 2016 xem “giò cẳng” một số mục tiêu nhằm nâng cấp đội hình Tottenham cho đấu trường Champions League.

HOÀNG HƯNG

Tin cùng chuyên mục