Toshiba hỗ trợ giáo dục bậc cao tại Việt Nam

Tập Đoàn Toshiba vừa công bố tiếp tục cam kết trao tặng học bổng tại Việt Nam thông qua Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU-Hanoi) và Đại học Quốc gia TPHCM (VNUHCM) nhằm hỗ trợ các cá nhân có đủ điều kiện được tiếp cận với chương trình giáo dục bậc cao chất lượng. Lễ trao tặng học bổng vừa diễn ra tại Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TPHCM.

Nhận biết được lợi ích của các chương trình giáo dục liên thông trong khoa học và công nghệ - những lĩnh vực được Chính phủ Việt Nam chú trọng trên con đường phát triển, Toshiba hỗ trợ mỗi trường đại học 1,6 triệu yen/năm. Khởi động từ năm 2005, đến nay, Toshiba đã trao học bổng tặng hơn 400 sinh viên. Mỗi sinh viên sau đại học đủ điều kiện sẽ được nhận học bổng hàng năm- số tiền đủ đóng học phí hoặc chi trả cho các chi phí sinh hoạt khác.

Bên cạnh chính sách trao tặng học bổng, vào năm 2007, Toshiba còn kết hợp Trường Đại học Công nghệ, trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, thành lập phòng thí nghiệm phát triển nền tảng kỹ thuật cho phần mềm nhúng và hệ thống nhúng. Đại học Bách khoa Hà Nội cũng nhận được hỗ trợ cho khóa học về năng lượng nguyên tử.

Với việc Chính phủ Việt Nam kêu gọi tập trung phát triển 2 hệ thống trường đại học quốc gia thành các cơ sở giáo dục bậc cao hàng đầu, những cam kết của Toshiba là minh chứng rõ nét cho mối quan hệ  ngoại giao Việt- Nhật ngày càng bền chặt trong hơn 40 năm qua, hướng đến nuôi dưỡng thế hệ tương lai của Việt Nam.

TS Naoto Nishida, Phó Chủ tịch Tập đoàn Toshiba, nhấn mạnh: “Toshita tin tưởng rằng giáo dục giữ vai trò cốt lõi trong việc nuôi dưỡng các thế hệ trẻ và nhà lãnh đạo tương lai của Việt Nam. Toshiba hoạt động tại Việt Nam từ năm 1996, và trong suốt 10 năm, Tập đoàn Toshiba đã cho xây dựng nhà máy sản xuất các động cơ với hiệu năng cao và một công ty phát triển phần mềm tại Việt Nam. Việt Nam là quốc gia nơi Toshiba phát triển nhiều lĩnh vực khác nhau và chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng hơn nữa các hoạt động kinh doanh của mình tại thị trường này. Toshiba luôn trân trọng người dân Việt Nam, những người đã đóng góp vào thành công của tập đoàn”.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lễ trao giải trận chung kết Monte Carlo Masters 2013, khi Djokovic "dám thắng" Nadal

Monte Carlo Masters: Djokovic và Nadal không cùng nhánh thăm, ai sẽ là “Đại tông sư”?

Sau khi BTC giải Monte Carlo Masters 2021, giải Masters 1.000 trên mặt sân đất nện đầu tiên của mùa giải năm mới, tiến hành bốc thăm phân nhánh, nhiều người đã thở phào nhẹ nhõm khi trông thấy 2 cái tên số 1 của ATP Tour hiện nay, Novak Djokovic và Rafael Nadal, được phân ra ở 2 nhánh thăm đối lập nhau. Điều đó có nghĩa là, nếu phải đối mặt với nhau, Djokovic sẽ chỉ đấu với Nadal ở trận đấu chung kết, trận cuối cùng…

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.