Torres tính chuyện rời Atletico

Không có nhiều cơ hội thi đấu, Fernando Torres đang cân nhắc khả năng chia tay Atletico ngay trong tháng 1-2017, mà không đợi đến hết mùa giải.

Torres đang tính đến khả năng rời sân Vicente Calderon.

Hơn nửa năm trước, Atletico đã làm tất cả để thuyết phục Fernando Torres gia hạn hợp đồng thêm 1 năm. Torres đã đồng ý ở lại, thay vì ra đi theo dạng tự do. “El Nino” luôn muốn đóng góp sức mình cho đội bóng áo sọc đỏ - trắng của thủ đô Madrid.

Tuy nhiên, chỉ sau vài tháng, mọi thứ thay đổi. Chính xác thì những thay đổi đến trong mùa hè vừa qua, khi mà Atletico thực hiện rất nhiều hợp đồng mới. Nổi bật là việc Diego Simeone làm mọi thứ có thể để mang về Kevin Gameiro và Nico Gaitan. Hàng công chật chội và Simeone không còn quan tâm nhiều đến Torres - người đã có nhiều đóng góp mùa trước.

Cho đến lúc này, Torres chỉ là dự bị trong chiến thuật của Simeone. Sau 16 vòng La Liga, “El Nino” chỉ thi đấu 11 trận. Đáng chú ý, có đến 9 trận trong số này Torres vào sân từ ghế dự bị và chỉ 2 lần đá chính. “El Nino” mới đá tổng cộng 362 phút ở La Liga và anh ghi 2 bàn.

Tính trên mọi mặt trận, Torres cũng chỉ có 6 trận đá chính và dự 730 phút. Chỉ 3 trận anh được chơi trọn vẹn 90 phút. Không có nhiều cơ hội thi đấu, Torres đang dao động trước rất nhiều đề nghị dành cho anh thời gian gần đây.

Besiktas đã chủ động đề xuất mức lương 4 triệu EUR để hy vọng Torres sang Thổ Nhĩ Kỳ. Từ Trung Quốc và Mỹ, nhiều lời mời cũng đã được gửi đến “El Nino”, với mức lương thậm chí còn cao hơn Besiktas đưa ra. Những đội bóng Trung Quốc và Mỹ không chỉ cần khả năng của Torres, mà còn muốn khai thác giá trị hình ảnh của anh.

Về lý thuyết, từ hôm nay (1-1) Torres có quyền đàm phán với bất kỳ đội bóng nào và ra đi theo dạng tự do sau ngày 30-6. Nhưng nếu có đề nghị thuyết phục, “El Nino” hoàn toàn có thể nghĩ đến việc chia tay Atletico trước ngày 31-1.


Kim Ngọc

Các tin, bài viết khác