Torres, Lampard vẫn có thể bị loại!

Vẫn rất tin tưởng nơi Fernando Torres và Lampard, nhưng HLV Villas-Boas khẳng định đó không phải là tin một cách mù quáng. Villas-Boas vẫn sẵn sàng loại 2 cầu thủ này ra khỏi thành phần hạng nhất của Chelsea nếu lợi ích tập thể đòi hỏi phải như vậy.
Torres, Lampard vẫn có thể bị loại!

Vẫn rất tin tưởng nơi Fernando Torres và Lampard, nhưng HLV Villas-Boas khẳng định đó không phải là tin một cách mù quáng. Villas-Boas vẫn sẵn sàng loại 2 cầu thủ này ra khỏi thành phần hạng nhất của Chelsea nếu lợi ích tập thể đòi hỏi phải như vậy.

Hồi còn ở Liverpool, tiền đạo Torres ghi được 81 bàn và mặc nhiên được xem là là một trong những chân sút nguy hiểm thế giới. Nhưng từ lúc Torres đầu quân cho Chelsea vào tháng 1 (với giá 50 triệu bảng Anh), anh mới chỉ ghi được đúng một bàn trong 21 lần ra sân. Đáng nói thêm ở đây, không chỉ ở CLB mà ngay cả ở đội tuyển Tây Ban Nha, vai trò của Torres cũng đã rất lu mờ. Trong trận thắng Liechtenstein mới đây, Torres thậm chí còn không được HLV của Tây Ban Nha xếp vào danh sách dự bị.

HLV Villas-Boas của Chelsea.

HLV Villas-Boas của Chelsea.

Khi được hỏi về tình trạng ấy, Villas-Boas thoạt tiên vẫn bênh vực Torres: “Chẳng ai đánh mất tài năng chỉ vì ghi được có một bàn trong 21 trận. Tài nghệ của Torres vẫn còn đó. Tốc độ của Torres vẫn còn đó. Tôi không nghĩ là Torres đã bị mất tốc độ bứt phá. Nói đến chuyện bứt phá thì còn liên quan đến khoảng trống, đến thời điểm tăng tốc và cả đối thủ nữa. Vấn đề ở đây là lấy lại niềm tin. Nó sẽ đến theo thời gian, theo tập luyện. Một trong những mục tiêu trọng tâm của chúng tôi là làm sao giúp cầu thủ phát huy tốt nhất khả năng của họ, thi đấu thoải mái nhất. Cần có sự kiên trì”.

Tuy nhiên, Villas-Boas nói thêm rằng kiên trì ở đây không có nghĩa là ông sẽ kiên trì mãi mãi. Theo ông, Torres chưa ghi bàn trở lại nhưng vẫn đang giúp đồng đội tạo ra cơ hội, tình trạng im hơi lặng tiếng của Torres vẫn chưa cản trở bước tiến và mục tiêu của Chelsea. Nhưng một khi sự tịt ngòi của Torres ảnh hưởng đến lợi ích thi đấu của tập thể thì ông sẽ chẳng ngại gì mà không gạt chân sút có giá chuyển nhượng kỷ lục này ra ngoài.

Dưới cái nhìn của báo chí Anh, đây thực sự là một lời cảnh báo đối với Torres. Rất có thể là anh chẳng còn được bao nhiêu cơ hội để chứng tỏ mình. Bởi Drogba chỉ hơn một tuần nữa sẽ trở lại thi đấu, còn tiền đạo trẻ Daniel Sturridge thì đã mãn hạn treo giò 3 trận. Sự cạnh tranh vị trí trong đội ngũ tiền đạo đang bắt đầu tăng lên nhiều.

o0o

Với trường hợp Lampard cũng vậy. Villas-Boas tin tưởng Lampard vẫn có khả năng hoạt động bền bỉ từ vòng cấm địa bên này sang tới vòng cấm địa bên kia, nhưng nếu thấy cần phải loại khỏi đội hình thì Villas-Boas cũng sẽ loại ngay Lampard hay bất cứ cầu thủ nào khác.

“Lampard đang cực kỳ sung mãn”, Villas-Boas nói, “Anh ta đang cảm thấy khỏe mạnh, có thể cạnh tranh với các cầu thủ khác. Sự cạnh tranh vị trí ở Chelsea cao như thế mà Lampard vẫn được chọn vào đội hình trong 3 trận Premier League liên tiếp, điều đó cho thấy Lampard hiện vẫn là một cầu thủ hàng đầu đối với chúng tôi. Trong một bài phỏng vấn gần đây, Lampard có nói là anh ta quyết tâm chơi thật tốt ở Chelsea để duy trì cơ hội của mình trong đội tuyển. Đó là Lampard đang tự thử thách chính mình và chính những thử thách ấy giúp Lampard giữ được những gì tốt nhất”.

Mặc dù vậy, khi được gặng hỏi nếu phải loại Lampard ra ngoài khi cần thì có vấn đề gì không, Villas-Boas đáp ngay: “Không!”. Tin tưởng các cầu thủ của mình thì dĩ nhiên là vẫn phải tin thôi, nhưng theo ông thì đó không phải là lòng tin mù quáng. Bất cứ khi nào xét thấy bất lợi đối với lợi ích chung của cả tập thể, lòng tin ấy sẽ dừng lại ngay - ông khẳng định như vậy...
 

Tiến Minh tổng hợp

Tin cùng chuyên mục