Tốp 5 CLB châu Á giành nhiều danh hiệu nhất năm 2015

Nếu như ở đẳng cấp thế giới, Barcelona có được cú ăn 5 (La Liga, Cúp nhà vua TBN, UEFA Champions League, Siêu cúp châu Âu, FIFA Club World Cup) trong năm qua thì ở châu Á cũng có 1 đội bóng giành được số danh hiệu tương tự đó là Buriram United của Thái Lan.

Cú ăn 5 đầy ngoạn mục của Buriram United trong năm 2015.  Ảnh: T.L

Trong khi đó B.Bình Dương của Việt Nam cũng nằm trong nhóm các CLB ca khúc khải hoàn nhiều nhất trong năm 2015 khi đội này thâu tóm mọi danh hiệu có thể ở giải quốc nội, bao gồm Siêu cúp quốc gia, V-League và Cúp quốc gia.

Al Ahed (Lebanon) cũng sở hữu 3 chiếc cúp ở giải trong nước là: Lebanese Premier League, Lebanese Elite Cup và Lebanese Super Cup. Một CLB ở Tây Á khác là Al Hidd cũng làm “trùm” tại Bahrain khi đăng quang ở Bahraini King’s Cup, Bahraini FA Cup và Bahraini Super Cup. Tại Trung Á, không CLB nào gặt hái nhiều thành công bằng Altyn Asyr FK vì họ cũng bỏ túi 3 danh hiệu gồm Turkmenistan Cup, Turkmenistan Super Cup, Ýokary Liga.

Cuối cùng Buriram United  trở thành CLB đầu tiên tại châu Á thâu tóm 5 danh hiệu bao gồm  Thai Premier League, Thai FA Cup, Thai League Cup, Kor Royal Cup (tức Siêu cúp Thái Lan), và Toyota Mekong Club Championship.


TRUNG TÍN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng