Tốp 5 chân sút hiệu quả nhất Đông Nam Á năm 2015 - “Quà” cho Văn Thắng và Xuân Nam

Theo thống kê của trang Football Channel Asia thì 2 tiền đạo Việt Nam là Lê Văn Thắng và Nguyễn Xuân Nam đã lọt vào Tốp 5 chân sút hiệu quả nhất bóng đá Đông Nam Á trong năm 2015.

 

.

 

.

                                    Tiền đạo Văn Thắng và Nguyễn Xuân Nam. Ảnh: N.Anh - T.L

Với 16 bàn thắng ghi được ở V-League 2015, Văn Thắng đã phá vỡ kỷ lục ghi bàn trong một mùa giải của chân sút nội do Lê Công Vinh lập năm 2009 (14 bàn thắng) và được xếp thứ 5 trong danh sách những tay săn bàn Đông Nam Á hiệu quả nhất trong năm 2015.

Xếp thứ 4 và thứ 3 trong danh sách này lần lượt là các chân sút Fazrul Nawaz (Warriors FC) ghi được 18 bàn ở S-League 2015 và Khoun Laboravy (Boeung Ket Angkor) ghi được 19 bàn ở Cambodian League.
Tiền đạo Nguyễn Xuân Nam - người được HN T&T cho SHB Vientiane mượn trong năm 2015, xếp thứ 2 trong danh sách này với thành tích ghi được 22 bàn thắng tại Lao Premier League.

Dẫn đầu trong danh sách chân sút Đông Nam Á hiệu quả nhất năm 2015 là tiền đạo Chan Vathanaka (BoeungKet Angkor - Campuchia) với thành tích 37 bàn thắng trong các giải đấu của Campuchia.

THÙY TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng