Tốp 3 ứng viên giải cầu thủ trẻ nữ xuất sắc

Lê Hoài Lương (TPHCM)

Tiền đạo Hoài Lương mới bước sang tuổi 21 nhưng đã trở thành cầu thủ hứa hẹn của bóng đá TPHCM. Ở giải vô địch quốc gia nữ năm 2015, trong trận đấu quyết định cho ngôi hậu với Hà Nội I, HLV Đoàn Thị Kim Chi đưa ra quyết định mạo hiểm và rất chính xác khi tung Hoài Lương và Thùy Trinh vào sân. Cả hai quân bài dự bị này thay nhau ghi bàn lật ngược thế cờ chỉ trong vòng có 6 phút khiến bàn gỡ ở những phút bù giờ của Nguyễn Thị Xuyến chỉ còn mang ý nghĩa danh dự đối với đội bóng thủ đô.

Từ bàn gỡ của Hoài Lương, đội TPHCM tiến lên giành được điểm số cần thiết để quay lại ngôi vô địch sau 5 năm chờ đợi, khi đội này hơn Hà Nội I đúng 1 điểm. Chưa đứng vào hàng ngũ đội tuyển quốc gia song với đà tiến bộ này gần như chắc chắn trong thời gian ngắn nữa thôi Hoài Lương sẽ có dịp sát cánh cùng các đàn chị ở ĐTVN.

Cùng tranh danh hiệu Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc nhất còn có đồng đội của Hoài Lương là Chương Thị Kiều (đã được chúng tôi đề cập trên số Báo SGGP Thể thao, ngày 2-1-2016) – người duy nhất có tên ở 2 hạng mục bình chọn, bên cạnh giải Quả bóng vàng nữ.

Tuyển thủ Chương Thị Kiều

Phạm Hải Yến (Hà Nội)

Chân sút trẻ Hải Yến gây bất ngờ khi ghi bàn liên tù tì ở giải vô địch quốc gia nữ năm 2015 với tổng cộng 10 lần nhã đạn qua 12 trận, qua đó bỏ túi danh hiệu Vua phá lưới. Chỉ tiếc là đội Hà Nội I của Hải Yến phải chịu xếp sau đội TPHCM của Hoài Lương và Chương Thị Kiều với số điểm sít sao. Trước đó, Hải Yến được gọi vào ĐTQG tham dự Asian Games 2014 – nơi cô ghi bàn ấn định tỷ số 5-0 vào lưới Hồng Công (Trung Quốc) và sau đó cùng đồng đội đi vào lịch sử với vị trí thứ tư ở Á vận hội. Chưa đầy 22 tuổi tương lai của Hải Yến và hai ứng cử viên còn lại hứa hẹn rất tươi sáng và bệ phóng giải thưởng Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc của giải Quả bóng vàng VN sẽ tiếp thêm động lực cho họ phấn đấu nhiều hơn.

Trung Tín

Tin cùng chuyên mục