Tốp 10 VĐV có thân hình đẹp nhất của Sports Illustrated

Tạp chí Sports Illustrated (SI) của Mỹ vừa đưa ra danh sách những vận động viên thể thao có thân hình đẹp nhất thế giới. Danh sách này dựa vào 4 tiêu chí duy nhất: sức mạnh, tốc độ, sức bền và sự nhanh nhẹn.

Vận động viên điền kinh nhanh nhất hành tinh Usain Bolt nhận được 36,5 điểm trên tổng  số 40. Sự nhanh nhẹn, sức bền và sức mạnh là những ưu thế giúp Bolt có mặt trong danh sách này và chỉ kém 2 đối thủ. Hồi năm 2013, Bolt từng tiết lộ những bí mật trong chế độ dinh dưỡng và tập luyện khắc nghiệt với Details.com. Theo một số nguồn tin, anh dành trọn 90 phút trong phòng tập thể dục để duy trì sức khỏe và vóc dáng của mình. Với chế độ dinh dưỡng, anh ăn những thực phẩm lành mạnh và cố gắng không ăn thức ăn nhanh trong một thời gian dài.

Ngôi sao bóng đá Cristiano Ronaldo của Real Madrid đứng vị trí thứ 2. Anh đạt điểm tối đa (10 điểm) trong cả 3 tiêu chuẩn: tốc độ, sức bền và sự nhanh nhẹn. Tuy nhiên, anh không đạt điểm tối đa cho tiêu chuẩn sức mạnh.

Cristiano Ronaldo (phải, Real Madrid) chỉ kém Lebron James.

Ngôi sao bóng rổ Lebron James chiếm vị trí dẫn đầu. Theo SI, không vận động viên nào khác xứng đáng vị trí số 1 bằng đứa con hoang đàng của CLB Cleveland. Anh đạt 10 điểm trong cả 4 tiêu chuẩn. James thi đấu tổng cộng 1.000 trận trong 11 mùa giải, tức trung bình 40 phút/trận trong sự nghiệp thi đấu. SI nói rằng James là vận động viên duy nhất có thể chơi các môn thể thao khác nhau và chơi rất xuất sắc là đằng khác.

Những vận động viên khác có tên trong danh sách tốp 50 bao gồm những ngôi sao hàng đầu của làng quần vợt như Roger Federer và Rafael Nadal vốn lần lượt đứng vị trí thứ 31 và 20.

Danh sách tốp 10 (tổng số điểm)

1. Lebron James (40)

2. Cristiano Ronaldo (38,5)

3. Usain Bolt (36,5)

4. Floyd Mayweather (36)

5. Dez Bryant (35)

6. Calvin Johnson (34,5)

7. Serge Ibaka (34)

8. Adrian Peterson (33,5)

9. Jon Jones (33)

10. Michael Phelps (33)

CÔNG MINH

Các tin, bài viết khác