Toni biết vấn đề của Nadal

(SGGPO).- Chú ruột kiêm HLV của Rafael Nadal – ông Toni Nadal cho biết, ông biết về vấn đề mà tay vợt cựu số 1 thế giới người Tây Ban Nha này đang vướng mắc dẫn đến chuyện sa sút phong độ trong thời gian vừa qua, tuy vậy, ông không muốn nêu rõ chi tiết về vướng mắc này vì đây không phải là thời điểm thích hợp.

Ông Toni nói: “Tôi biết điều gì đang xảy ra. Nhưng khá bất tiện để nói chi tiết về nó. Nó không phải là một vất đề thực sự, mà nó là tổ hợp của rất nhiều vấn đề, thậm chí, ngay cả khi chấn thương cổ tay xảy ra ở thời điểm Nadal đang chơi rất tuyệt vời, anh ấy chưa bao giờ hồi phục để tìm lại được phong độ cao nhất. Nhưng mà, khi những vấn đề này kết thúc, anh ấy sẽ lại chơi với đẳng cấp cao nhất thêm một lần nữa, bởi vì hồi chấn thương ở Pháp, anh ấy vẫn đủ mạnh để đăng quang một danh hiệu French Open khác. Tôi tự tin rằng Nadal sẽ hồi phục, và sẽ có cơ hội tìm lại chiến thắng”.

Toni Nadal (đứng sau) đang quan sát Rafael Nadal tập luyện

Ngay ở thời điểm này, chấn thương cổ tay của Nadal vẫn chưa được giải quyết triệt để, vì thế, nó vẫn giữ vai trò chính để chi phối lịch trình thi đấu của Nadal từ đây cho đến hết mùa, rằng liệu anh có tham gia giải đấu tại Basel, Paris Masters hay là ATP World Tour Finals hay là không. “Điều đó sẽ tùy thuộc vào quyết định của Nadal và bác sĩ của anh ấy”, Toni cho biết.

Cũng theo Toni, những trận thua vừa qua của Nadal là điều mà anh không thể làm gì với thực tế những đối thủ của anh bước vào các trận đấu với anh bằng một quyết tâm cao độ hơn mức bình thường: “Điều tương tự cũng xảy ra ở phía đối diện. Khi bạn chơi tốt, người khác thấy bạn như là bất khả chiến bại và e sợ bạn, điều đó đã từng xảy ra với Djokovic, còn ngược lại thì…”.

Toni cũng cho rằng, tương lai của làng quần vợt nam thế giới sẽ không có thời kỳ hoàng kim như hiện nay, với Djokovic, Roger Federer và Nadal cùng nhau khuấy động cả thế giới: “Sẽ là rất phức tạp nếu có một kỷ nguyên tương tự có sự xuất hiện của Djokovic, Federer và Nadal, những người đã chiếm ưu thế hoàn toàn áp đảo ở tất cả mọi giải đấu”. 

Đ.Hg.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Medvedev sẽ là người phá "lời nguyền vô địch ATP Finals"?

Daniil Medvedev: Ứng viên ngôi số 1 tương lai, nhưng liệu có thoát khỏi “lời nguyền” vô địch ATP Finals?

Với “Tay súng trẻ người Nga” Daniil Medvedev, sau khi đã có ngôi vô địch ATP Finals kèm cặp bên cạnh các danh hiệu Masters 1.000 (anh hiện đang sở hữu 3 danh hiệu Masters 1.000 - bao gồm Cincinnati Masters 2019, Shanghai Masters 2019 và Paris Masters 2020), mục tiêu tiếp của anh theo đương nhiên phải là thắng 1 danh hiệu Grand Slam, thậm chí giành ngôi số 1 thế giới…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác