Tổng thư ký VFF Trần Quốc Tuấn từ chức - Càng thêm rối

* Chọn HLV nội là giải pháp xoa dịu dư luận?

Quyết định từ chức Tổng thư ký VFF sau 6 năm rưỡi làm việc được VFF và ông Tuấn công bố vào cuối giờ chiều qua. Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung nói, ông Tuấn nộp đơn xin rút khỏi ghế Tổng thư ký vào ngày 7-12, sau đó, Ban Chấp hành VFF biểu quyết 100% đề nghị ông Tuấn ngồi lại chiếc ghế nóng. Tuy nhiên, VFF tôn trọng ý kiến của ông nên đã đồng ý cho ông Tuấn từ nhiệm, sau khi vị Tổng thư ký này kiên quyết bảo lưu ý định.

Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn (bìa trái) từ chức, VFF càng rối bời. Ảnh: CTV

Theo ông Tuấn, thất bại của U23 Việt Nam tại SEA Games 26 có một phần trách nhiệm của ông. Hơn thế nữa, sau những sóng gió, ông cần có một khoảng tĩnh lặng: “Tôi có trách nhiệm trong thất bại của U23 Việt Nam tại SEA Games 26. Tôi đã nỗ lực hết mình, nhưng bây giờ tôi thấy mình cần phải dừng lại. Rút khỏi vị trí tổng thư ký là quyết định hoàn toàn mang tính cá nhân”. Cũng theo ông Tuấn, cho dù khá buồn khi rời khỏi VFF, ông cũng không thừa nhận đây là quyết định khó khăn nhất.

Do ông Tuấn là người của Tổng cục TDTT cử sang VFF theo dạng biệt phái và hiện mang hàm vụ trưởng, nên chưa rõ sau khi rời VFF ông sẽ được sắp xếp công việc gì. Hiện thường trực VFF chưa quyết ai là người kế nhiệm ngồi vào chiếc ghế nóng. Trong thời gian ghế đợi chủ, Phó Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi sẽ đảm đương thay ông Tuấn điều hành VFF.

Không khó để nhận thấy, một loạt quyết định mới nhất của VFF liên quan đến ông Tuấn và ông F.Goetz là do sức ép từ dư luận. Mới đây, chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ cho biết nếu sa thải ông Goetz thì VFF sẽ tín nhiệm HLV nội.

Tuy nhiên, giới quan sát lại cho rằng đấy cũng chỉ là một kiểu “chống chế” khác của VFF chứ chưa hẳn là một chiến lược mang tính đường dài. VFF đang ở một trạng thái rất dễ “tổn thương” khi một loạt nhân sự làm được việc nhất đều ra đi. 2 phó chủ tịch phụ trách chuyên môn lẫn tài chính đã sang Công ty VPF, nay đến lượt tổng thư ký cũng không còn. Không loại trừ khả năng, VFF sẽ tiến thành họp bất thường để bổ sung nhân sự.

Tuy nhiên, hiện điều mà dư luận quan tâm nhất đó là khả năng cải tổ bộ máy VFF chứ không phải là chuyện tìm người thay thế HLV F.Goetz hay thế chỗ của ông Trần Quốc Tuấn. Cách làm việc của VFF đang dẫn tổ chức này đến việc mất uy tín trầm trọng trong giới.

Đã có thông tin cho biết, Tổng cục TDTT có kế hoạch làm việc với VFF để giải quyết một loạt vấn đề liên quan đến thành tích tại SEA Games 26.

Tiếp theo thông tin về việc TTK Trần Quốc Tuấn từ chức và sa thải HLV F.Goetz, hôm qua, có thông tin VFF đã chọn được người thay thế. TTK LĐBĐ Hà Nội Phan Anh Tú được nhắm cho vị trí của ông Tuấn còn HLV trưởng đội tuyển quốc gia sẽ là Phan Thanh Hùng.

Theo đánh giá, đây là 2 nhân vật sáng giá nhất hiện nay khi có kinh nghiệm lẫn thành công trong công việc. Tuy vậy, dù không bình luận các thông tin trên nhưng nhiều khả năng cả ông Tú lẫn ông Hùng đều sẽ từ chối nếu được đề cử bởi áp lực hiện nay với 2 vị trí trên quá lớn. Hiện cũng có thông tin HLV F.Goetz sẽ không trở lại Việt Nam sau khi nhận tin mình bị sa thải mà sẽ ủy quyền cho luật sư giải quyết.

V.HIỂN – Đ.LINH

- Thông tin liên quan:

>> Từ việc sa thải HLV F.Goetz - Thí tốt, giữ ghế?

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng