Tổng thư ký VFF Trần Quốc Tuấn chính thức rút lui - Nước mắt chia tay

Gương mặt trĩu nặng, có phần hụt hẫng của Tổng thư ký VFF Trần Quốc Tuấn không thể hiện hết cảm xúc trong ngày chia tay. Bởi trước đó, khi ông Tuấn công bố quyết định rút lui khỏi ghế Tổng thư ký VFF, nước mắt đã rơi trong cuộc họp nội bộ của VFF…

  • Cần một khoảng lặng

Bầu không khí ở VFF hôm qua thật u ám, bởi quyết định dứt khoát rời nhiệm sở của Tổng thư ký VFF Trần Quốc Tuấn. Nó chẳng khác gì thời điểm ông Phạm Ngọc Viễn từ chức sau scandal bồi thường hợp đồng cho HLV Letard. Đối với VFF, sau 6 năm rưỡi điều hành, ông Tuấn có một giá trị nhất định. Thậm chí đối với nhiều người, nếu được cơ hội bỏ phiếu tín nhiệm, ông Tuấn không phải là lựa chọn số 1 bắt buộc phải chia tay VFF vào lúc này. Nhưng…

Ông Trần Quốc Tuấn xúc động trong buổi họp báo công bố quyết định từ chức Tổng thư ký VFF.Ảnh: Quang Minh

Cái khó của ông Tuấn chính là lá đơn xin từ nhiệm vị trí Tổng thư ký VFF vào ngày 7-12. Lá đơn này được gửi lên Thường trực VFF, sau đó Thường trực đem ra lấy ý kiến của BCH VFF khóa VI. Thế cuộc đổi thay khi 100% ủy viên BCH VFF biểu quyết giữ ông Tuấn trở lại, trong khi HLV Falko Goetz mới là người mà BCH VFF cho rằng phải chia tay. Ngặt nỗi, chính việc thương không đúng chỗ ấy đã gây lên áp lực khiến ông Tuấn không còn đường lùi.

Thực tế là hôm qua, ông Tuấn đã đưa ra quan điểm chính thức của mình: thêm 1 lá đơn gửi Tổng cục TDTT, bởi ông Tuấn sang VFF điều hành là theo dạng “biệt phái”. Quyết định được chính ông Tuấn đưa ra, sau rất nhiều ngày cân nhắc, nâng lên đặt xuống. Đến lúc này, Thường trực VFF đành tôn trọng ý kiến của ông Tuấn. Trong khi đó, ông Tuấn “tổng” giải thích, ông cần có một khoảng lặng sau những khó khăn, sức ép đã phải đối mặt. Ông Tuấn nói: “Thất bại của U23 Việt Nam tại SEA Games 26 có một phần trách nhiệm của tôi. Tôi đã suy nghĩ và quyết định xin từ nhiệm. Tôi cần phải dừng lại ở thời điểm này, vì tôi cần một khoảng lặng để chiêm nghiệm, suy nghĩ lại những khó khăn, sức ép đã phải đối mặt”.

Ông Tuấn thừa nhận, sự tín nhiệm 100% của BCH VFF đã khiến ông phải suy nghĩ, bởi ông không ngờ mình nhận được sự tin tưởng tối đa như vậy. Tuy vậy, ở thời điểm này, ông Tuấn đã giải thoát theo tính toán cá nhân, cho dù quyết định rời nhiệm sở ở VFF là quyết định không hề dễ dàng. “Tôi cảm động với quyết định của BCH VFF”, ông Tuấn nói, “Nhưng từ nhiệm khỏi ghế Tổng thư ký, đấy là quyết định của cá nhân tôi”.

  • Mới thay ông Tổng

Chia tay với ghế Tổng thư ký VFF sau 6 năm rưỡi điều hành, ông Tuấn cho biết đang chờ Tổng cục TDTT phân công nhiệm vụ. Bởi ông là người của Tổng cục quản lý nên ông chờ tổ chức phân công. “Dẫu sao tôi vẫn muốn làm những công việc liên quan đến bóng đá và thể thao thành tích cao”, ông Tuấn nói, “Rời VFF, nhưng tôi vẫn giữ một số vị trí ở AFC, AFF nên tôi còn muốn đóng góp bóng đá Việt Nam, bất kể là ngồi vị trí nào chăng nữa. Cứ cái gì tốt cho bóng đá Việt Nam, tôi đều làm và cống hiến”.

Theo Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung, việc ông Tuấn chia tay với ghế Tổng thư ký đặt cho VFF một thách thức lớn là tìm người kế nhiệm. Tuy vậy, theo ông Trung, không có chuyện không thể thay thế, dù ông Tuấn đã làm tốt và cống hiến được nhiều cho VFF trong 6 năm rưỡi điều hành. Chỉ có điều, VFF chọn ai thay ông Tuấn là chuyện… không dễ. Có thông tin cho biết, sau khi ông Tuấn chia tay ghế Tổng thư ký, tạm thời Phó Tổng thư ký Dương Nghiệp Khôi sẽ gánh vác nhiệm vụ của ông Tuấn trong thời gian chờ chủ nhân mới.

Dẫu sao, đối với VFF lúc này, nhiệm vụ trọng tâm là tìm người kế nhiệm ông Tuấn, sau đó mới tính đến việc chia tay HLV Falko Goetz. Ông Nguyễn Lân Trung nói: “VFF chưa sa thải ông Goetz. Chúng tôi còn đợi tư vấn của Hội đồng HLV quốc gia rồi mới đưa ra quyết định của mình. Bây giờ, trọng tâm của VFF là tìm người thay ông Tuấn, sau đó mới tính chuyện tương lai của ông Goetz”

Ngọc Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.