Tổng Thư ký Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam Trần Đức Phấn: “Các ban chức năng sẽ hoạt động độc lập!”

TTK VFV Trần Đức Phấn. Ảnh: Quang Thắng

Ban chấp hành khóa V (2008-2012) của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) đã chính thức ra mắt sau khi được bầu chọn vào ngày 12-12. Cho đến lúc này, mới chỉ có các chức danh chính như Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Tổng Thư ký được công bố chức trách, nhiệm vụ cụ thể của mỗi người chỉ được quyết định vào cuối tháng 1 năm 2009 trong cuộc họp BCH lần thứ 2.

Hiện tân Tổng Thư ký Trần Đức Phấn đã được chỉ định chuẩn bị nhân sự cho các ban chức năng, sau đó trình lên Chủ tịch VFV Lê Minh Hồng quyết định. SGGP Thể Thao đã có cuộc trao đổi với ông Trần Đức Phấn về những định hướng hoạt động của VFV sắp tới.

- Là người được giao chuẩn bị nhân sự cho VFV, ông thấy cần làm điều gì trước tiên?

- Trước mắt, chúng tôi cần hoàn thiện Quy chế hoạt động của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam, vì đến nay vẫn chưa có. Quy chế này sẽ chỉ rõ nhiệm vụ của từng cá nhân trong bộ máy. VFV cần thu hút chất xám của cả những người không nằm trong liên đoàn. Các ban của liên đoàn sẽ hoạt động độc lập, tự chủ và chỉ khi nào không giải quyết được mới trình lên BCH xin ý kiến.

- Trong báo cáo của VFV nhiệm kỳ 4 có ghi rằng, các HLV hiện nay vừa yếu lại vừa thiếu, vậy VFV phải làm gì để cải thiện điều đó?

- Thực ra thì HLV không thiếu, nhưng trình độ yếu. Điều đó dẫn đến cảnh thiếu những người làm được việc. Sắp tới, chúng tôi sẽ rà soát lại toàn bộ các HLV để tập huấn nâng cao trình độ. Tùy khả năng của mỗi người mà đào tạo cho phù hợp. Cần xác định những người giỏi để tập huấn nâng cao hơn nữa.

- Ông có phương án gì để nâng cao chất lượng 2 đội tuyển bóng chuyền quốc gia?

- Tôi cho rằng Việt Nam đang có một lứa cầu thủ khá tốt, nhất là ở nam. Đó là điều rất quan trọng. Các VĐV này sẽ được chỉ đạo bởi một Hội đồng HLV quốc gia. Chúng tôi sẽ lập Hội đồng HLV quốc gia, Hội đồng trọng tài quốc gia môn bóng chuyền trong nhà và cả cho bóng chuyền bãi biển. Hội đồng HLV sẽ lựa chọn những HLV tốt nhất để huấn luyện 2 đội tuyển. Tuy nhiên, trong thời gian ngắn thì chưa thể có những thay đổi mang tính đột biến ở cả hai đội tuyển này. Giải quyết vấn đề này cần phải có thời gian.

- Theo ông, liệu 1 trong 2 đội tuyển có khả năng vô địch SEA Games 25 tại Lào?

- Theo tôi thì đội nam chỉ có một chút hy vọng, còn đội nữ thì khó vượt người Thái. Mục tiêu của cả hai đội tuyển vẫn là phải giữ thành tích đã lập được năm ngoái ở SEA Games 24, tức là phải xếp hạng nhì khu vực.

- Để cải thiện khả năng tài chính của VFV cần có bộ phận chuyên trách mạnh, ông đã có kế hoạch đề cử ai nắm giữ chức Trưởng Ban tài chính?

- Hiện nay đã có những đề cử, nhưng tôi không thể quyết định hay nêu tên những ứng cử viên vào lúc này. Hãy đợi đến kỳ họp thứ hai của BCH VFV mọi chuyện sẽ rõ ràng.

Thanh Phong (thực hiện)
(SGGP Thể thao)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất