Tổng thống Putin kêu gọi người hâm mộ Nga hành xử đúng mực

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã lên tiếng bênh vực CĐV nước này và đặt nghi vấn rằng ông không hiểu vì sao “200 người hâm mộ Nga có thể tấn công hàng ngàn người Anh”. Ông cũng đồng thời kêu gọi CĐV Nga hành xử đúng mực ở trận đấu với tuyển Xứ Wales sắp tới.

Ông Putin lên tiếng sau nhiều vụ việc đáng tiếc của các hooligan Nga.

Người đứng đầu nước Nga cho biết ông hy vọng người hâm mộ hiểu rằng “bất cứ sai phạm nào thì cũng không phải là hành động ủng hộ đội tuyển mà chính là đang tác động tiêu cực đến đội tuyển và đối với bóng đá”. Ông cũng kêu gọi tất cả những kẻ gây rối cần phải được “xử lý công bằng”. Tỏ ý lấy làm tiếc về hành động bạo lực của CĐV bóng đá nước này tại Pháp, Tổng thống Nga hứa sẽ nỗ lực ngăn chặn nạn hooligan.

Trong số những CĐV Nga bị Pháp trục xuất có Alexander Shprygin, lãnh đạo Hiệp hội CĐV bóng đá Nga, người được cho là có quan điểm cực hữu và từng bị ghi lại hình ảnh có động tác chào kiểu phát xít. Tờ Independent của Anh cho biết Đại sứ Pháp tại Nga Jean-Maurice Ripert cũng đã bị Moscow triệu tập sau khi có nhiều người hâm mộ Nga bị bắt giữ, trục xuất hoặc thậm chí là phạt tù.

Uefa cảnh báo rằng tuyển Nga có thể sẽ bị loại khỏi Euro 2016 trong trường hợp CĐV của họ tiếp tục có những hành động gây rối.

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất