Tổng thống Pháp ám chỉ cầu thủ bóng đá “vô học"

Đương kim Tổng thống Pháp, ông Francois Hollande đang phải đón nhận một làn sóng giận dữ từ các cầu thủ bóng đá sau khi phát ngôn những lời lẽ mang tính xúc phạm mới đây. Dù là một người hâm mộ cuồng nhiệt với môn thể thao vua nhưng mới đây, ông đã có những chia sẻ đầy táo bạo về suy nghĩ của mình về các cầu thủ của xứ lục lăng. Cụ thể, ông Francois Hollande đã cho rằng các cầu thủ trẻ hiện nay cần được giáo dục tốt hơn thay vì tập trung hoàn toàn vào bóng đá.

Tổng thống Hollande đang làm giới cầu thủ bức xúc.

Trong cuốn tự truyện của mình, Francois Hollande viết: “Họ (các cầu thủ) bị áp đặt trong suy nghĩ từ khi còn trẻ. Họ nghĩ rằng mình có thể trở thành những ngôi sao giàu có mà không có sự chuẩn bị gì khác ngoài bóng đá. Họ không được trang bị kiến thức để biết được điều gì đúng và điều gì sai”. “Liên đoàn bóng đá Pháp không chỉ nên tổ chức các buổi tập luyện, mà bên cạnh đó họ cần phải mở thêm các lớp học. Đó là các lớp “tập gym” củng cố não bộ của các cầu thủ” - một đoạn chia sẻ khác của ông Hollande trong "Un president ne devrait pas dire ca..." (Một tổng thống không nên nói những điều đó).

Ngay lập tức, ý kiến của vị Tổng thống 62 tuổi vấp phải làn sóng phản ứng gay gắt. Nhà cựu vô địch World Cup và là huyền thoại của bóng đá Pháp, Emmanuel Petit đã đáp trả vị Tổng thống trên RMC: “Điều đó khiến tôi thất vọng, nhưng không có gì quá bất ngờ. Tù trước đến nay, những vận động viên, những cầu thủ bóng đá như chúng tôi luôn nhận được sự “quan tâm” từ các nhà chính trị gia đáng mến. Tuy nhiên, tôi cũng muốn dành một lớp “tập gym” để củng cố não bộ và tính trung thực cho các khóa học chính trị đấy”.

"Sẽ là tốt hơn nếu họ bước xuống khỏi vị trí của mình và đi ra ngoài gặp gỡ những người Pháp. Chúng tôi tạo ra sự giàu có, không giống như các chính trị gia, những người sống bằng tiền của nhân dân. Đó là một điều mà chúng ta phân biệt rõ ràng: Chúng tôi không ăn cắp tiền của nhân dân, chúng tôi kiếm tiền của mình một cách trung thực” - huyền thoại Arsenal bức xúc.

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất