Tổng thống nga Vladimir Putin: Hợp tác có trách nhiệm với FIFA

Tổng thống Nga Vladimir Putin gửi lời chúc mừng đến tân Chủ tịch Gianni Infantino của Liên đoàn Bóng đá thế giới và khẳng định sẽ hợp tác cùng Infantino quét sạch những nghi ngại liên quan đến quá trình chuẩn bị cho World Cup 2018 tại quốc gia này.

Cho đến hiện tại, quá trình trao quyền đăng cai các vòng chung kết bóng đá thế giới 2018 và 2022 cho Nga cùng với Qatar vẫn đang là một phần trong cuộc điều tra bởi các nhà chức trách Mỹ và Thụy Sĩ. Mục tiêu lớn của chiến dịch điều tra quy mô này là làm sáng tỏ rất nhiều những cáo buộc tham nhũng tại FIFA dưới “triều đại” Sepp Blatter.

Infantino giành được nhiều ủng hộ ngay từ khi kết quả bầu cử được công bố.

Vladimir Putin khẳng định mong muốn Nga sẽ “hợp tác có trách nhiệm với FIFA, đặc biệt là những lo lắng liên quan đến quá trình chuẩn bị cho World Cup 2018”, theo như một bản thông báo phát đi bởi Điện Kremlin.

Ông Putin cũng đặc biệt tán dương kinh nghiệm mà Infantini thu lượm được trong quá trình đảm trách chức Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) cũng như “khả năng sáng tạo” của ông này.

“Những thành công tại những tổ chức bóng đá quốc tế cùng với những đóng góp của ông giành cho sự phát triển của bóng đá thế giới đã giúp ông có được vị trí ngày hôm nay”, Putin cho biết thêm. “Tôi tin tưởng rằng những kinh nghiệm chuyên nghiệp và khả năng sáng tạo tuyệt vời  sẽ giúp ông rất nhiều trên cương vị mới, đồng thời khiến ông có thể củng cố địa vị của FIFA”.

Về phần Infantino, ông sẽ sớm rút lui khỏi vị trí Tổng Thư ký UEFA để dồn toàn lực cho công việc nặng nề tại FIFA. Sau đó, Ủy ban điều hành của tổ chức này sẽ bổ nhiệm một vị trí tạm thời trước khi bầu Tổng thư ký mới trong phiên họp toàn thể các thành viên UEFA vào tháng 5 tới đây. Với việc đắc cử, Infantino đã trở thành vị Chủ tịch thứ 9 trong lịch sử FIFA và nhiệm kỳ của ông sẽ kết thúc vào năm 2019.

VŨ ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất