Bất chấp nhận được lời đề nghị rất lớn từ Chelsea, tiền đạo 18 tuổi Neymar vẫn quyết định ở lại chơi bóng tại Brazil, khi đồng ý gia hạn hợp đồng với Santos cho đến năm 2015. Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva gọi quyết định đó là “phi thường” và theo ông, việc giữ các ngôi sao Brazil ở lại quê nhà thi đấu là rất quan trọng.
|
Tiền đạo Neymar (trái) trong buổi diện kiến Tổng thống Lula da Silva (giữa) hôm thứ Hai |
Tổng thống cũng ca ngợi ban lãnh đạo của CLB Santos đã làm một công việc rất khó khăn là giữ chân được các ngôi sao trẻ ở lại. Ông cũng kêu gọi rằng các CLB khác cần noi gương Santos. Trước khi nhận được lời khen của Tổng thống Lula da Silva, Neymar cũng giải thích lý do ở lại là anh hoàn toàn hạnh phúc tại Santos. “Tiền không thể mua được hạnh phúc. Và tôi hoàn toàn hạnh phúc thi được đá cho Santos”, anh nói.
- BTC World Cup 2014 vẫn tự tin
Rio de Janeiro, thành phố lớn thứ 2 của Brazil hôm cuối tuần trở nên hỗn loạn sau vụ đấu súng giữa cảnh sát và 1 băng nhóm tội phạm đã bắt giữ 30 con tin tại một khách sạn sang trọng của thành phố này. Cuộc đấu súng trên trở thành chủ đề trên toàn thế giới, nhưng BTC World Cup Brazil 2014 hôm thứ Hai lên tiếng cam đoan rằng giải đấu sẽ hề không bị ảnh hưởng, khi họ có đủ khả năng dập tắt nạn bạo lực trong thời gian 1 tháng diễn ra giải đấu. Rio de Janeiro cũng là thành phố chủ nhà của Olympic 2016.
- Các CLB Nga tiếp tục chi đậm
Sau những hợp đồng lớn của Zenit St Petersburg, nhà vô địch Nga mùa qua Rubin Kazan hôm thứ Ba tuyên bố đã mua được tiền đạo người Brazil Carlos Eduardo từ CLB Bundesliga, Hoffenheim. Cựu tiền đạo của Gremio đã ký vào bản hợp đồng 4 năm, với mức phí được biết vào khoảng 20 triệu euro. Eduardo là bản hợp đồng rất quan trọng đối với Rubin Kazan, nhất là khi nhà vô địch Nga đã bán tiền đạo Bukharov và tiền vệ Sergei Semak cho đối thủ Zenit St Petersburg.
Đỗ Linh
Các tin, bài viết khác
-
Lewandowski tin Barca sẽ thắng danh hiệu mùa này
-
Aaron Ramsey ca ngợi Ligue 1, tri ân thầy cũ Wenger
-
Ronaldo chỉ bị cảnh cáo sau vụ đập điện thoại một CĐV nhí
-
Nhà Glazer cân nhắc bán cổ phần thiểu số
-
Mbappe mâu thuẫn Neymar: Mọi chuyện trong tay PSG
-
Jose Mourinho lại đòi tăng cường hàng công AS Roma
-
Ronaldo phàn nàn truyền thông đã 'nói dối' về tương lai anh ở Man Utd
-
Bernardo Silva quyết định tiếp tục với Man.City
-
Người giàu nhất thế giới muốn mua Man.United
-
Sergio Ramos: 'Tôi đã cười rất nhiều vì những tin đồn!'