Tổng kết thực chất

BTC các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam vừa họp để chuẩn bị tổng kết các giải đấu trong năm 2014. Một việc làm từ những năm qua dư luận vẫn thường thấy, nhưng thực tế trong các buổi lễ tổng kết thì chỉ qua loa cho xong việc.

Sự thật thì các nhà quản lý, điều hành bóng đá thường có thói quen “gói” buổi tổng kết giải lại bằng thời gian ngắn nhất, với những bài diễn văn dài nhất nhằm bớt phần phản biện. Ngoài ra, các quan chức còn giữ diễn đàn thật lâu để giảm thời gian bị truy vấn từ phía đại biểu, rồi sau đó chuyển sang phần chuẩn bị mùa bóng mới bằng việc công bố kế hoạch sắp tới. Chắc chắn, với kiểu tổng kết như vậy thì mục đích chủ yếu là báo cáo một mùa giải “về đích an toàn”, thay cho việc đối chất giữa phía BTC giải và các đội bóng về những điều còn tồn đọng.

Buổi lễ tổng kết mùa bóng 2013 tổ chức tại KS Tân Sơn Nhất đã diễn ra khá tẻ nhạt. Ảnh: Dũng Phương

Ngay ở lễ tổng kết mùa bóng 2013 tổ chức tại KS Tân Sơn Nhất (TPHCM), cũng đã làm nhiều người mỏi mệt. Với cái cách điều hành luộm thuộm, phát biểu không đâu vào đâu khiến ai nấy ngao ngán chờ cho hết ngày làm việc rồi về nghỉ khỏe. Cho nên, sau đó nhiều quan chức đội bóng, HLV, nhà chuyên môn than phiền là cứ tổng kết giải kiểu đó hoài sẽ chẳng giải quyết được gì. Thực tế là năm 2014 này đã rúng động với 2 vụ tiêu cực ở đội V.Ninh Bình và Đồng Nai, và nhiều khả năng số lượng đội bóng làm ẩu không dừng ở đó.

Bóng đá Việt Nam hiện nay rất cần ông chủ tịch phát biểu một đường thì phía bộ phận điều hành cũng chạy một đường. Chứ không phải như trước chủ tịch nói một hướng thì BTC các giải đấu đi một nẻo, với kịch bản quen thuộc của mình và cứ thế làm hết mùa này sang mùa khác. Hơn lúc nào hết, bóng đá nội đang bị mất niềm tin trầm trọng. Thứ niềm tin mà nhiều nhà đầu tư đổ tiền vào bóng đá chẳng khác gì ném tiền qua cửa sổ, với những trò lừa lọc nhau qua các trận đấu mà bây giờ thì bóng đá trong nước chẳng khác một đống bầy hầy.

Hy vọng BTC đã có sự chuẩn bị nghiêm túc cho lễ tổng kết (dự kiến tổ chức vào ngày 19-8) rồi mổ xẻ thật sâu, tìm ra hướng đi cụ thể chứ không phải đến hẹn lại lên… đọc rồi hết.  

Đức Dũng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thầy Park cùng tập với các học trò

VFF cử đoàn tiền trạm sang UAE

Ngày 13-5, đội tuyển Việt Nam bước vào ngày tập thứ 5 trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Vào buổi tối cùng ngày, cán bộ của VFF cũng đã sang UAE để tiền trạm cho các đội tuyển sẽ sang trong thời gian tới. 

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.