Tổng kết mùa giải 2015: “Phát pháo” từ đại diện Hải Phòng

Lễ tổng kết mùa giải 2015 đang yên ả bỗng nhiên nổi “mưa to, gió lớn” đùng đùng, làm lãnh đạo VPF ngồi bàn chủ tọa tím tái mặt mày. Ít ra thì V-League cũng có cái để… tổng kết.

Dự thảo báo cáo tổng kết mùa 2015 dài 17 trang được Trưởng BTC giải Nguyễn Minh Ngọc đã ngốn hết nửa buổi lễ tổng kết. Ông Ngọc thuyết trình trong bầu không khí im phăng phắc của đại biểu. Hết màn trình bày của ông Trưởng giải là vừa vặn đến giờ… nghỉ giải lao, và ông Ngọc bước xuống với khuôn mặt tươi rói, liên tục nhận được cái bắt tay chúc mừng của nhiều quan chức.

Trưởng BTC giải Nguyễn Minh Ngọc (bìa trái) và Phó TGĐ VPF Phạm Phú Hòa (bìa phải).

Mọi thứ tưởng chừng êm ả, kể cả khi chuyển đến phần thảo luận về dự thảo báo cáo tổng kết. Chủ tịch HĐQT VPF Võ Quốc Thắng mời mọc đại diện HN.T&T và HA.GL đóng góp, thậm chí còn xởi lởi: “Không đóng góp thì khen BTC giải vài câu cũng được!”. Ông Thắng nhận được đóng góp nhẹ nhàng từ Á quân V-League, còn “quân” của bầu Đức thì dứt khoát từ chối ý kiến. Trong khi chủ tọa đảo khắp khán phòng, tưởng chừng tất cả đều âm thầm gật đầu, Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng bất ngờ xin có ý kiến. Ông Hùng mở màn nhẹ nhàng với màn ca ngợi 3 lãnh đạo VPF đã nỗ lực hết mình để cứu giải thành công. Tuy nhiên, sau màn dạo đầu êm ái này, ông Hùng mới mở máy: “Tôi thấy dự thảo báo cáo tổng kết không xác thực. Báo cáo gì toàn cái hay, cái tốt. Những cái gì nóng, nhức nhối thì không nói”.

Không giấu giếm hay ngại đụng chạm, ông Hùng nêu thẳng vấn đề nóng nhất là nghi án “có mùi” của nhiều trận đấu. “Dư luận, báo chí nói rất nhiều, nghi vấn lượt về có mùi, trong đó có cả trận Cần Thơ - Hải Phòng hay bạo lực sân cỏ. Báo cáo của BTC giải tại sao lại không có quan điểm về chuyện này, thế nào là bạo lực sân cỏ, trách nhiệm của BTC ra sao? Các anh điều hành giải thì phải nói về trận đấu nghi có mùi. Có mùi chỗ nào, không có mùi ở chỗ nào, phải thật rõ ràng. Tôi thấy không ai nhận trách nhiệm cả, trong khi đáng ra phải họp báo công khai, trả lại sự trong sạch cho CLB để chúng tôi thanh thản”.

Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng đang chất vấn VPF. Ảnh: Q.Minh

Tấn công tơi tả báo cáo tổng kết, ông Hùng xoay sang chuyện VPF cứng nhắc, rập khuôn với quy định AFC, không chia sẻ với CLB. Ông Hùng nói: “Tôi chẳng xấu hổ gì cả, Hải Phòng chưa nộp tiền lệ phí giải. Nhưng năm ngoái, chúng tôi vô địch Cúp Quốc gia, tiền thưởng là 1 tỷ. Thế mà 3 tháng trôi qua không thấy tăm hơi, chúng tôi hỏi thì bảo nhà tài trợ chưa trả. Không có thì phải có văn bản trả lời chứ. Hở ra thì VPF phạt CLB, còn VPF chậm tiền CLB, chúng tôi có được phạt tiền các anh. Đồng Nai xuống hạng, ai xuống chia sẻ, động viên để họ tiếp tục đá. Giải là cấu thành từ CLB, phải lấy CLB làm nền”. Chưa hết, ông Hùng còn đòi Trưởng BTC Nguyễn Minh Ngọc xin lỗi công khai vì sự quy chụp rằng phát biểu của Chủ tịch CLB Hải Phòng làm giảm uy tín VPF, V-League.


Tiên Định

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất