Tổng kết mùa bóng 2013: Nóng chuyện trọng tài

Lễ tổng kết mùa bóng 2013 năm nay, không có sự hiện diện của bầu Thụy (XMXT Sài Gòn), bầu Trường (Ninh Bình) và đặc biệt là bầu Đệ (Thanh Hóa). Dù vậy, ở phần chất vấn từ các đội bóng vẫn sôi động và điểm nhấn là công tác trọng tài.

Ông Nguyễn Trọng Hoài, Phó Chủ tịch CLB Thanh Hóa nói: “Thẳng thắn mà nói thì công tác trọng tài năm nay vẫn còn nhiều thiếu sót. Không phủ nhận những cố gắng của VPF trong 2 mùa qua, nhưng vẫn còn những vấn đề trong công tác tổ chức”. Bên cạnh đó, để tránh những rủi ro khi có đội bỏ cuộc giữa chừng, ông Hoài đề nghị nên gắn liền trách nhiệm của CLB với địa phương, cả hai cùng phải ký vào đơn cam kết khi đăng ký tham dự giải.

Bộ ba chủ lực của VPF: ông Võ Quốc Thắng, Lê Hùng Dũng và Đoàn Nguyên Đức (từ trái sang). Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Mùa bóng vừa qua cũng là lần đầu tiên từ trước đến nay, trưởng ban tổ chức giải bị kỷ luật, đã gây nhiều bất ngờ cho các CLB. Ông Nguyễn Hồng Thanh, Giám đốc điều hành CLB Sông Lam Nghệ An chia sẻ: “Bản thân tôi làm bóng đá từ lâu, tôi chưa từng thấy ai đi kỷ luật trưởng ban tổ chức giải cả. Còn việc xử lý kỷ luật đội XMXT Sài Gòn không sai, vì các anh đủ hồ sơ chứng cứ. Nhưng chỉ xử có 1 trận, trong khi nhiều trận khác, CLB khác lại không được để mắt đến. Điều đó không công bằng và dẫn đến người ta bỏ giải”.

Đến tham dự lễ tổng kết còn có đại diện của Ban tư vấn đạo đức (các ông Nguyễn Văn Vinh và Trần Văn Mui). Ban này đã gây sự chú ý ở mùa bóng vừa qua khi hơn 10 lần gởi văn bản đến VPF nêu những đánh giá, thẩm định của mình, nhất là những trận đấu có biểu hiện tiêu cực. Nhân dịp này, ông Lê Hùng Dũng, Phó Chủ tịch VFF, đã góp ý: “Bản thân tôi trước mỗi trận đấu cũng nhận được từ 3 - 5 tin nhắn, có người nhân danh CĐV cảnh báo tôi về trận đấu có biểu hiện tiêu cực, khi tôi nhắn lại hỏi là ai thì không thấy trả lời. Đó là tin nhắn nặc danh. Nên chăng, Ban tư vấn đạo đức không nên lấy đó làm cơ sở để xem là căn cứ pháp lý để xử. Có những chuyện tôi biết là trật lất, thấy vậy nhưng không phải vậy. Ý kiến tham vấn của Ban tư vấn đạo đức thì được, tôi có quyền nghe và tôi cũng có quyền không nghe…”.

Nhìn chung, đại biểu tham dự lễ tổng kết không nhiều, hoặc thiếu vài nhân vật chủ chốt của CLB nên hầu hết không đóng góp ý kiến, ngoại trừ đại diện các đội Thanh Hóa, SLNA, SHB Đà Nẵng, HAGL, Cần Thơ…

Nhân dịp này, VPF đã tiến hành hội thảo và lấy biểu quyết nhiều vấn đề liên quan đến công tác chuẩn bị cho mùa bóng 2014. Qua đó, hạn chót là ngày 30-10, các đội bóng phải có hồ sơ chứng minh năng lực tài chánh đủ để CLB hoạt động trong suốt mùa bóng, gồm 35 tỷ đồng ở đội V-League và 20 tỷ đồng ở đội hạng nhất. Những đội nào còn nợ tiền lệ phí, tiền kỷ luật… ở mùa bóng trước thì không được tham dự. Hai đội đang gặp vấn đề về chuyện này là Kiên Giang (khả năng tài chính) và Thanh Hóa (còn nợ lệ phí).

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đội tuyển Việt Nam đang có 4 trận thua liên tiếp ở vòng loại cuối World Cup 2022

Đội tuyển Việt Nam tụt 3 bậc trên BXH FIFA

Sau hai trận thua mới đây ở vòng loại cuối World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam đã không giữ được hạng 95 trên BXH FIFA, đội đã bị tụt 3 bậc theo bảng cập nhật mới nhất.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Quả bóng vàng futsal Việt Nam 2020 Nguyễn Minh Trí (giữa) trong trận đấu gặp tuyển Nga. Ảnh: THANH QUỐC

Chia tay futsal World Cup: Chờ Quả bóng vàng Việt Nam 2021

Rời đấu trường futsal World Cup 2021, thầy trò HLV tuyển futsal Việt Nam được ngợi khen vì tinh thần chiến đấu như các chiến binh trước Brazil, Panama, CH Czech và đặc biệt là trước Á quân thế giới Nga. Chiến tích của HLV Phạm Minh Giang và các học trò sẽ còn được nhắc mãi. Và màn trình diễn ấy sẽ khiến cuộc đua đến danh hiệu Quả bóng vàng futsal Việt Nam năm 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức càng thêm hấp dẫn, gay cấn…