Tổng Giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn: V-League 2014 đã thành công

Dù đây là mùa giải đã diễn ra rất nhiều sự cố nghiêm trọng, nhưng TGĐ Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp VN Phạm Ngọc Viễn cho rằng về góc độ công tác tổ chức, giải năm nay đã thành công và về đích an toàn.

Ông Viễn cho biết chất lượng chuyên môn và công tác an ninh là những điểm nổi bật: “Chất lượng chuyên môn mùa giải năm nay nhìn chung là tốt. Nhiều đội bóng vẫn duy trì tham vọng vô địch và tạo nên cuộc đua hấp dẫn. Có nhiều trận đấu đã diễn ra với chất lượng chuyên môn rất cao, nhiều bàn thắng đẹp mắt và thu hút được số lượng lớn khán giả. Công tác an ninh được thực hiện tốt, những sân đông như Thanh Hóa, Quảng Ninh, Vinh, Bình Dương… đã không xảy ra sự cố”.

Ngoài ra, ông Viễn cũng cho rằng vì khó khăn tài chính, hiện nhiều CLB đã siết lại chi tiêu, mua sắm. Cũng vì vậy mà giá trị cầu thủ ngày càng bị siết lại đúng với giá trị thực hơn. Bên cạnh đó, việc các vụ tiêu cực bị phanh phui ở V.Ninh Bình và Đồng Nai sẽ làm cho tình trạng cá độ ở V-League ít nhất cũng sẽ thuyên giảm nhiều.

Theo ông Viễn, mặt chưa được của mùa giải 2014 còn là những sự cố liên quan đến trọng tài và việc chưa thu hút được nhiều khán giả đến sân. Nhưng tất cả đều có những lý do của nó và cần được thông cảm: “Trung bình 7.000 người/sân/trận là con số tuy không cao nhưng tạm thời có thể chấp nhận trong bối cảnh hiện nay. Sau World Cup lượng khán giả xuống còn 5.000 cho thấy họ vẫn chưa mặn mà với V-League. Đó là điều cần phải nỗ lực để cải thiện hơn nữa. Còn về trọng tài, đây là giai đoạn mà chúng tôi muốn các trọng tài được thử lửa và trưởng thành. Giải pháp mời trọng tài ngoại chỉ là tạm thời. Các trọng tài có những sai lầm và các giải trên thế giới cũng thế. Quan trọng là họ không sai lầm về mặt tư tưởng còn về chuyên môn thì khó lòng đòi hỏi cho tuyệt đối”.

TUẤN ANH (ghi)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng