Tổng Giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn: V-League 2014 đã thành công

Dù đây là mùa giải đã diễn ra rất nhiều sự cố nghiêm trọng, nhưng TGĐ Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp VN Phạm Ngọc Viễn cho rằng về góc độ công tác tổ chức, giải năm nay đã thành công và về đích an toàn.

Ông Viễn cho biết chất lượng chuyên môn và công tác an ninh là những điểm nổi bật: “Chất lượng chuyên môn mùa giải năm nay nhìn chung là tốt. Nhiều đội bóng vẫn duy trì tham vọng vô địch và tạo nên cuộc đua hấp dẫn. Có nhiều trận đấu đã diễn ra với chất lượng chuyên môn rất cao, nhiều bàn thắng đẹp mắt và thu hút được số lượng lớn khán giả. Công tác an ninh được thực hiện tốt, những sân đông như Thanh Hóa, Quảng Ninh, Vinh, Bình Dương… đã không xảy ra sự cố”.

Ngoài ra, ông Viễn cũng cho rằng vì khó khăn tài chính, hiện nhiều CLB đã siết lại chi tiêu, mua sắm. Cũng vì vậy mà giá trị cầu thủ ngày càng bị siết lại đúng với giá trị thực hơn. Bên cạnh đó, việc các vụ tiêu cực bị phanh phui ở V.Ninh Bình và Đồng Nai sẽ làm cho tình trạng cá độ ở V-League ít nhất cũng sẽ thuyên giảm nhiều.

Theo ông Viễn, mặt chưa được của mùa giải 2014 còn là những sự cố liên quan đến trọng tài và việc chưa thu hút được nhiều khán giả đến sân. Nhưng tất cả đều có những lý do của nó và cần được thông cảm: “Trung bình 7.000 người/sân/trận là con số tuy không cao nhưng tạm thời có thể chấp nhận trong bối cảnh hiện nay. Sau World Cup lượng khán giả xuống còn 5.000 cho thấy họ vẫn chưa mặn mà với V-League. Đó là điều cần phải nỗ lực để cải thiện hơn nữa. Còn về trọng tài, đây là giai đoạn mà chúng tôi muốn các trọng tài được thử lửa và trưởng thành. Giải pháp mời trọng tài ngoại chỉ là tạm thời. Các trọng tài có những sai lầm và các giải trên thế giới cũng thế. Quan trọng là họ không sai lầm về mặt tư tưởng còn về chuyên môn thì khó lòng đòi hỏi cho tuyệt đối”.

TUẤN ANH (ghi)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiến Linh và Hoàng Đức không thi đấu vào ngày 26-11 do chưa bình phục hẳn chấn thương

Ba trụ cột trên hàng công vắng mặt trong trận đấu tập nội bộ của tuyển Việt Nam

Thay vì cáp 1 trận đấu tập huấn, dự kiến là gặp CLB TPHCM, trước khi đi vào rèn binh tại Vũng Tàu ông Park đã quyết định hủy cuộc so tài đó. Thay thế bằng trận đấu nội bộ vào tối 26-11. Đáng chú ý ở trận đấu ấy các trụ cột trên hàng công là Tiến Linh, Công Phượng và Hoàng Đức đã không ra sân với cùng 1 nguyên nhân: chờ phục hồi chấn thương.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Những lần đầu tiên

Giải thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam 2021 sẽ tạm dừng trao 3 hạng mục (Cầu thủ trẻ nam và nữ, Cầu thủ ngoại xuất sắc nhất). Đây là điều bất khả kháng, khi dịch Covid-19 khiến các giải bóng đá trẻ không thể diễn ra và V-League thậm chí phải hủy giữa chừng.