Tổng giám đốc VPF Cao Văn Chóng: Mùa bóng 2016 đã sẵn sàng

Còn chưa đầy 1 tuần nữa, mùa bóng 2016 sẽ khởi tranh với loạt trận mở màn của V-League 2016. Nhiều nét mới sẽ được vận dụng ở mùa giải năm nay, từ việc VPF tiến hành cung cấp bảo hiểm cho tất cả các cầu thủ, giám sát, trọng tài cũng như tiếp tục cuộc chiến chống tiêu cực… Trước thềm mùa bóng mới, TGĐ Cao Văn Chóng đã có những chia sẻ cùng với SGGP Thể Thao…

* Đến nay, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất?

- Nhằm chuẩn bị cho mùa bóng 2016, Công ty VPF đã tiến hành khảo sát tất cả các CLB để kiểm tra các điều kiện của họ, từ cơ sở vật chất cho đến công tác chuyên môn, marketing, an ninh… Bên cạnh đó, chúng tôi đã tiến hành cung cấp bảo hiểm cho tất cả các cầu thủ, trọng tài, giám sát để anh em an tâm làm nhiệm vụ. Ngoài ra, VPF cũng sẽ phối hợp cùng Sportradar trong chiến dịch chống tiêu cực từ xa.

Ảnh: Quang Thắng

* Công cụ chống tiêu cực từ xa sẽ hoạt động như thế nào ở mùa bóng 2016?

- Bằng khả năng nghiệp vụ và sử dụng công nghệ cao, Sportradar sẽ phối hợp với VPF để phát hiện các trường hợp bất thường, qua đó có những cảnh báo để giúp VPF đưa ra hình thức xử lý phù hợp với những trường hợp vi phạm.

Sportradar hoạt động trên cơ sở thế mạnh về công nghệ và an ninh mạng, sở hữu một hệ thống dữ liệu toàn cầu về thể thao, các thông số bóng đá cũng như các mối quan hệ chặt chẽ với nhà cái sẽ phân tích, phát hiện các dấu hiệu bất thường trong các trận đấu để từ đó thông báo cho đối tác nhằm có biện pháp xử lý phù hợp. Đây là đối tác được nhiều liên đoàn bóng đá, từ AFC (LĐBĐ châu Á) cho đến các quốc gia khu vực tín nhiệm hợp tác. Ngoài ra, các giao dịch liên quan đến internet, mạng xã hội... sẽ được Sportradar rà soát và cảnh báo khi có bất thường.

Mong muốn của VPF khi hợp tác với Sportradar là để mang đến cho khán giả những trận đấu công bằng, lành mạnh, fair-play. Nếu có trường hợp đáng tiếc xảy ra, VPF sẽ xử lý một cách nghiêm túc, quyết liệt và mạnh tay. "Nói không với dàn xếp trận đấu" sẽ là thông điệp chúng tôi chuyển tải thường xuyên đến người hâm mộ cả nước trong thời gian tới.

* Liệu tiêu cực sẽ được ngăn chặn triệt để?

- Những nỗ lực phòng chống tiêu cực, rất cần sự chung sức từ nhiều phía, nhất là từ các CLB như thông điệp của chúng tôi là “nói không với dàn xếp trận đấu”. Có được sự phối hợp tốt giữa các bên, tôi tin là mọi thứ sẽ vận hành thuận lợi và tốt đẹp hơn.

Hoàng Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.