Tổng giám đốc QNK. Quảng Nam Lê Nguyên Hồng: Cần sự đồng thuận cao

Tổng kết sớm về bóng đá Việt Nam năm 2015, Tổng Giám đốc QNK. Quảng Nam Lê Nguyên Hồng nhận xét lẽ ra sẽ tiến bộ nhiều hơn nữa nhưng vì thiếu sự thống nhất trong quản lý nên chưa thể thỏa mãn được mong muốn của người hâm mộ.

Ông Lê Nguyên Hồng

* Trước hết, ông hãy nói những cái “được” của bóng đá Việt Nam trong năm 2015?

- Năm qua bóng đá chúng ta đã có nhiều nét nổi bật như các đội tuyển, V-League, hạng Nhất, giải trẻ hay futsal, phong trào… đều có sự tiến bộ so với năm 2014 nhưng chưa đáp ứng được kỳ vọng của người hâm mộ. Ví dụ như cả VFF và VPF đều có chủ trương đúng đắn về đào tạo trẻ, CLB nào không có ít nhất 3 tuyến trẻ thì không được công nhận bóng đá chuyên nghiệp. Từ đó, các CLB nhận ra đôn cầu thủ trẻ lên chơi V-League hay hạng Nhất có tính căn bản hơn, ổn định và đỡ tốn kém hơn là chuyển nhượng. Cái lợi rõ ràng đó cũng buộc các CLB có cách xây dựng tuyến trẻ khác so với trước. Nếu như trước đây không thiếu tình trạng gửi gắm con em vào tập luyện mà không quan tâm tới năng khiếu thì bây giờ các CLB đưa tiêu chí năng khiếu là số một, gửi gắm có thể nói là chấm dứt rồi

* Ông có thể nói về cấp các đội tuyển, nhất là với U.23 và đội tuyển quốc gia của HLV Toshiya Miura?

- Ngoại trừ suất dự VCK U.23 châu Á sắp tới ở Qatar thì có vẻ như người hâm mộ chưa hài lòng với HLV Miura ở SEA Games 28 và vòng loại World Cup 2018. Thực ra không nên trách HLV người Nhật Bản bởi tâm trạng của ông không yên ổn chút nào. VFF lên tiếng với dư luận: hoặc thay đổi ông ta hoặc động viên ông ta làm việc. VFF có quyền quyết định tiếp tục hay không tiếp tục sử dụng ông Miura chứ đừng tiếp tục tạo dư luận khiến ông thầy Nhật Bản không yên tâm làm việc.

* Thời gian gần đây có rất nhiều thông tin lộn xộn ở VFF. Những vị quan chức hàng đầu có vẻ không thống nhất với nhau, đúng không ông?

- Cũng giống như trường hợp ông Miura thôi, VFF chọn phương án im lặng hoàn toàn là sai bài. Cái tréo ngoe ở VFF là BCH phần lớn anh em làm bóng đá nhiều năm, kinh nghiệm xử lý tình huống rất tốt thì ít có cơ hội làm việc. Trong khi đó, Ban thư ký hay văn phòng với những người ít kinh nghiệm thì lại được phân công làm việc nhiều. Trong cuộc họp gần đây, tôi có đề nghị bỏ phiếu tín nhiệm các vị trong thường trực và những người nắm chức danh quan trọng ở VFF nhưng đề nghị này chưa được thực hiện. Nhiều người trong cuộc họp không nói hoặc nói một đường nhưng khi bước ra gặp báo chí thì lại nói khác.

* Ông đánh giá như thế nào về “Hội nghị Diên Hồng” cho bóng đá?

- Thực ra là rất tốt nhưng tôi không biết chắc VFF sẽ làm gì sau “Hội nghị Diên Hồng” nếu có? Lý do là hiện tại VFF có các ban bệ rõ ràng: Ban chuyên nghiệp, Ban chiến lược (phát triển cho cả chục năm tới)… Cơ sở đã có rồi, đã thẩm định và được phê duyệt rồi thì cứ thế hoạt động. Những ý kiến đóng góp tại hội nghị có thay đổi chiến lược, kế hoạch đã có hay không? Hay chứ tới góp ý cho vui rồi về?

HOÀNG HƯNG (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đang đứng cuối bảng, nhưng SLNA vừa kịp thời ổn định về tà chính khi có nhà tài trợ mới

Mùa bóng chuyên nghiệp 2021 vẫn tiếp diễn

Đó là thông tin mà hẳn nhiều cầu thủ mong chờ nhất trong thời gian qua khi mà có thời điểm tưởng như là bị hủy do các bên không tìm được tiếng nói chung. Tại phiên họp đại hội đồng Cổ đông Công ty VPF vừa qua đã thông qua phương án kế hoạch tiếp theo của mùa bóng 2021. Qua đó, mùa giải vẫn tiếp tục…

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.