Tổng Gám đốc SHB. Đà Nẵng Bùi Xuân Hòa: Quế Ngọc Hải phải chịu toàn bộ chi phí

Tiền vệ Anh Khoa chuẩn bị trở lại Singapore để kiểm tra vết thương. Trong khi đó, phía SLNA cho biết Quế Ngọc Hải chuẩn bị vào Đà Nẵng để trao tiền đợt đầu cho Anh Khoa và thương thảo giảm bớt mức chi phí phẫu thuật với SHB. Đà Nẵng. Tuy nhiên, Tổng Giám đốc đội bóng sông Hàn Bùi Xuân Hòa cho biết ông chưa hề nhận được thông tin nào từ phía đội bóng xứ Nghệ cũng như Ngọc Hải. Quan điểm của ông Hòa vẫn không thay đổi: Ngọc Hải phải chịu toàn bộ chi phí phẫu thuật cho Anh Khoa như quyết định kỷ luật của VFF.

Ông Bùi Xuân Hòa  Ảnh: T.L

* Thưa ông, phía Ngọc Hải có bắn tiếng là muốn SHB. Đà Nẵng chia sẻ gánh nặng chi phí phẫu thuật của Anh Khoa vì trung vệ của SLNA không đủ tiền. Vậy, ông có giữ vững quan điểm Ngọc Hải phải chịu trách nhiệm tài chính 100% hay chia sẻ?

- Chúng tôi muốn các bên thực hiện đúng theo quyết định kỷ luật của VFF, nghĩa là Ngọc Hải phải chịu hoàn toàn trách nhiệm tài chính cho Anh Khoa. Trung vệ SLNA cứ than nghèo kể khổ mãi mà không biết rằng phía Anh Khoa và SHB. Đà Nẵng còn khổ hơn. Anh Khoa chưa biết tương lai sẽ về đâu. SHB. Đà Nẵng mất một cầu thủ tốt. Chúng tôi vẫn đảm bảo 100% mức lương cho Anh Khoa trong suốt thời gian cậu ta dưỡng thương. Thời gian này có thể kéo dài từ 1 năm trở lên.

* Vì sao phía SHB. Đà Nẵng kiên quyết như vậy?

- Thứ nhất, chúng tôi muốn các bên thực hiện đúng tinh thần của quyết định kỷ luật từ VFF. Thứ hai, chúng tôi nhận thấy phía SLNA không hề rút kinh nghiệm chút nào về hành vi chơi bóng thô bạo cả. Sau Ngọc Hải, trung vệ U.23 quốc gia khác cũng thuộc SLNA là Mạnh Hùng đã có pha bóng y hệt như thế với cầu thủ A Mit của SHB. Đà Nẵng tại vòng loại U.21 vừa qua. Cú vào bóng của Mạnh Hùng với A Mit chẳng khác gì Ngọc Hải. Cách chơi bóng của vài cầu thủ SLNA đáng sợ thật. Bác sĩ Tan Jee Lim (người mổ cho Anh Khoa) đã vô cùng kinh ngạc khi chúng tôi đưa đoạn video clip mà Ngọc Hải vào bóng với Anh Khoa. Vị bác sĩ này cho rằng cú vào bóng như thế nhiều khả năng triệt hạ cả sự nghiệp cầu thủ của đồng nghiệp.

* Ông có theo dõi tình hình dưỡng thương của Anh Khoa hay không?

- Anh Khoa cảm thấy dễ chịu hơn sau phẫu thuật nhưng như bác sĩ Lim đã nói thì cơ hội trở lại bóng đá chỉ là 50-50. Ngày 30-10 tới, Anh Khoa sẽ sang Singapore làm lại cái nẹp mới. Anh Khoa sẽ trở về thành phố Hồ Chí Minh một ngày sau đó để tham gia buổi họp báo của Bệnh viện Parkway ngay trong ngày 31-10. Bước đầu ổn đã giúp cho Anh Khoa lấy lại tinh thần sau thời gian dài khủng hoảng.

Sau pha vào bóng của Quế Ngọc Hải, Anh Khoa chưa biết tương lai sẽ về đâu… Ảnh: T.L

HOÀNG  HƯNG (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn đội họp trước buổi tập cuối tuần

CLB Cần Thơ thay HLV trưởng trước trận gặp Bình Phước

Sau khi dừng chân tại vòng tứ kết Cúp quốc gia trước CLB Hà Nội trên sân Hàng Đẫy, đội bóng Cần Thơ đã trở lại đại bản doanh rèn quân, tập trung tối đa cho giải hạng nhất quốc gia sẽ khởi tranh trở lại vào ngày 25-9 gặp CLB Bình Phước trên sân khách.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng