Tổng diện tích kho vận Damco ở Việt Nam đạt 73.000 m²

Damco, một trong những nhà cung cấp dịch vụ hậu cần hàng đầu thế giới (thuộc Tập đoàn Maersk), vừa công bố mở rộng Trung tâm Kho vận phía Nam Việt Nam tại tỉnh Bình Dương. Với tổng diện tích 37.150 m² và 141 sàn xếp hàng cùng cơ sở hạ tầng hiện đại, trung tâm phức hợp đạt tiêu chuẩn an toàn C-TPAT (ứng dụng An toàn lao động theo chuẩn quốc tế và được chứng nhận bởi hợp tác Hải quan- Hiệp hội Thương mại chống khủng bố) nơi đây là một trong những nhân tố quan trọng trong kế hoạch tiếp tục mở rộng công suất hoạt động của Damco tại Việt Nam.

Tổng diện tích của hệ thống kho nội địa (không dành cho hàng xuất nhập khẩu) của Damco hiện là 25.000m²- đủ khả năng phục vụ khách hàng trong các lĩnh vực công nghịêp, bán lẻ, may mặc và hóa chất. Việc mở rộng diện tích kho bãi giúp dịch vụ quản lý dây chuyền cung ứng trở nên hiệu quả hơn, giảm chi phí tối đa cho các hoạt động logistics của khách hàng.

Trung tâm kho vận mới được trang bị những công nghệ tiên tiến bậc nhất như hệ thống quản lý kho bãi High Jump, quản lý bằng mã vạch (RF scanning), hệ thống cứu hỏa tự động và hệ thống camera giám sát kỹ thuật số. Trung tâm kho vận cũng có một phòng quản lý chất lượng và một văn phòng hải quan tại chỗ (đặt tại văn phòng kho vận) cùng đội ngũ quản lý chuyên nghiệp của Damco Việt Nam, luôn luôn phối hợp chặt chẽ với các văn phòng Damco tại các nước của điểm xuất và điểm đến để đảm bảo hàng hóa của khách hàng luôn được vận hành, quản lý một cách tốt nhất.

Việc mở rộng trung tâm kho vận này cho phép Damco hỗ trợ sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam ngày càng hiệu quả hơn. Đây cũng là kết quả tất yếu từ những lợi ích mà việc thành lập Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) vào tháng 12- 2015, cùng với Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và Hiệp định Thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu mang lại. Nằm trong chiến lược phát triển bền vững của mình, gần đây Damco đã thành lập trung tâm phức hợp tại cảng Cái Mép ở Nam Việt Nam, là điểm thực hiện các dịch vụ vận chuyển nội địa bằng đường biển đi đến Hải Phòng ở phía Bắc.

Ông Marco Civardi, Tổng Giám đốc Damco khu vực Việt Nam và Campuchia, chia sẻ: Để chuẩn bị cho sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ trong những năm sắp tới, Damco Việt Nam đã đầu tư đáng kể vào việc nâng cao khả năng cũng như chất lượng hoạt động kho vận của mình ở 2 miền Bắc và Nam. Hiện nay, ngay tại hệ thống kho của mình, chúng tôi có thể đại diện cho khách hàng, triển khai thực hiện các hoạt động mới tạo ra giá trị gia tăng đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi cũng vừa được cấp giấy phép thành lập kho ngoại quan tại Hải Phòng và cung cấp dịch vụ dò tìm kim loại còn sót lại trên các sản phẩm may mặc cũng như kiểm tra, giám định hàng hóa trong thùng carton (CNI) tại toàn bộ hệ thống kho trên toàn quốc. Những bước phát triển này thể hiện cam kết của Damco tại thị trường Việt Nam và thể hiện mục tiêu rõ ràng của chúng tôi: Có mặt ở đây cho cả một chặng đường dài.

Trung tâm Kho vận Damco khu vực phía Nam Việt Nam hiện đã mở rộng và tăng cường phạm vi dịch vụ logistics cho khách hàng và các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Cơ sở mới được mở rộng này sẽ giúp dây chuyền cung ứng của khách hàng trở nên cạnh tranh hơn bằng cách tối ưu hóa chi phí logistics trong khi vẫn đảm bảo việc giảm đáng kể lượng chất thải ra môi trường.

Cùng với việc phát triển trung tâm kho vận Hải Phòng với 11.500 m² mới đây, Damco đã nâng tổng diện tích kho vận tại Việt Nam đạt 73.000 m² tại 5 địa điểm.

QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Novak Djokovic

Monte Carlo Masters: Djokovic sẵn sàng chịu dơ để… thành công, Karatsev đại chiến Tsitsipas

Novak Djokovic, một trong hai nhân vật chính yếu nhất ở giải Monte Carlo Masters vừa chia sẻ những suy nghĩ của mình khi chuẩn bị bước vào giải sân đất nện đầu tiên của mùa giải 2021. Với anh, để đạt được thành công, nhắm đến ngôi vô địch thứ 3 ở CLB đồng quê Monte Carlo, bí quyết thành công là… “phải chịu dơ bẩn” khi trượt giày trên mặt sân đỏ quạch đầy bụi bặm.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.