Tống cựu nghinh tân

- Theo công bố mới nhất, năm 2014 có khoảng 8.000 - 9.000 người chết vì tai nạn giao thông. Đem so với vài năm trước có gia giảm nên thật đáng mừng.

- Nếu tính trên những con số khô khốc đó đúng là vui thiệt. Tuy nhiên, xét ở góc độ nhân văn, xã hội và những thiệt hại không thể đong đếm khác xem ra con số 8.000 - 9.000 người chết trong năm qua thật là khủng khiếp.

- Con số chẳng nhỏ chút nào.

- Không gì khác, mỗi khi một sinh mạng mất đi biết bao nhiêu hệ lụy khác kéo theo sau đó như kiểu cha mẹ mất con, chồng mất vợ, con cái bị mồ côi…

- Nói vậy chẳng sai. Nhưng xét trên bình diện kéo giảm tai nạn giao thông chung thì ta đã có những chuyển biến nhất định.

- Song, phía Bộ trưởng GT-VT cho rằng, đó vẫn là con số còn lớn, cần nhiều biện pháp giảm số vụ tai nạn, số người chết nhiều hơn nữa. Đặc biệt là mỗi năm lượng tiền của, hy vọng, công sức đổ ra nhiều nên càng cần cố gắng.

- Tiền bạc tốn kém chẳng biết bao nhiêu để kể mà số lượng người chết vẫn ở mức hàng ngàn rõ ràng không thể ngồi yên được.

- Trong lĩnh vực bóng đá có hơn gì đâu, với nhiều diễn biến tương tự.

- Bóng đá làm gì có chết chóc, nói nghe phát ớn?

- Đúng là bóng đá không có tai nạn chết người giống lĩnh vực giao thông vận tải, nhưng trên góc độ kinh tế và những gì thu được thì ta chưa làm tốt.

- Có nghĩa???

- Bao năm qua, nền bóng đá quốc nội ngốn thật nhiều tiền đầu tư, sức lực của các tầng lớp trong xã hội mà cái ao làng khu vực cũng không thoát khỏi. Thậm chí, càng về sau càng dở tệ, không rõ đến bao giờ mới nói chuyện với những cường quốc bóng đá châu lục.

- Kể ra tệ thiệt!!!

- Nói cách khác, bên giao thông đầu tư còn có hiệu quả ít ra ở khía cạnh số người chết giảm, còn bóng đá lại hay bị “đứng hình” khiến người hâm mộ phiền lòng, chán nản.

- Ùm, hy vọng là năm mới Ất Mùi ít ngày nữa đến sẽ mang theo nhiều điều mới mẻ cho nền bóng đá, vốn dĩ đã có lắm thứ lo loan, mỏi mệt.

- Tống cựu nghinh tân… Cầu mong là vậy!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất