Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng: VFF phải sớm lấy lại niềm tin của CĐV

Trong bài phát biểu tại đại hội thường niên VFF hôm qua, ông Vương Bích Thắng (ảnh) - Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, đưa ra nhiều phê bình hơn là động viên VFF.

Ảnh: Minh Hoàng

Ông Thắng nhận xét, bóng đá Việt Nam có nhiều sự tiến bộ, nhưng còn nhiều vấn đề bị dư luận phản ánh, nhìn nhận không tốt. “Hiện tượng tiêu cực còn tồn tại, để lại nhiều hệ lụy. Mùa giải 2016 phải khắc phục triệt để. Các trận đấu ở V-League có tình trạng bạo lực và đây là một dạng hành vi tiêu cực”, ông Thắng nói. Ông Thắng chỉ ra nhiều điểm hạn chế: đội tuyển chưa có lối chơi riêng, phù hợp với tầm vóc, thể trạng của cầu thủ Việt Nam; các giải đấu của bóng đá Việt Nam chưa thu hút được lượng khán giả đông đảo; VFF có nhận thức chưa tốt về bóng đá phong trào.

Theo ông Thắng, VFF phải có hành động khẩn trương để chấn chỉnh kịp thời các vấn đề chưa được của nền bóng đá. Ông Thắng nói: “VFF phải có biện pháp chấn chỉnh kịp thời, khắc phục tồn tại và khuyết điểm để lấy lại niềm tin của người hâm mộ”.

VFF phải có hành động chấn chỉnh kịp thời để lấy lại niềm tin của CĐV. Ảnh: Q. Thắng

G.Minh


Chưa chốt sân thi đấu trận Siêu Cúp 2015


Do lịch thi đấu ban đầu, trận tranh Siêu Cúp quốc gia 2015 diễn ra vào ngày 14-2-2016, rơi vào mùng 7 Tết Nguyên đán nên Báo Tiền Phong đã có văn bản đề nghị VFF và VPF cho điều chỉnh trận đấu diễn ra vào ngày 30-1-2016 và đá tại Hà Nội để tiện việc truyền thông theo yêu cầu của nhà tài trợ.
Hôm qua, ông Lê Hồng Cường – Tổng Giám đốc Công ty CPBĐ Bình Dương đã có ý kiến về lịch thi đấu này tại đại hội thường niên với quan điểm là ủng hộ phương án điều chỉnh thời gian thi đấu nhằm tạo điều kiện tốt cho HN T&T tham dự vòng play-off AFC Champions League 2016. Tuy nhiên, ông đề nghị trận đấu nên diễn ra trên sân Bình Dương. Được biết VFF đã giao cho VPF kiểm tra tình hình và cùng với Báo Tiền Phong (đơn vị đồng tổ chức giải) làm việc với các bên để chốt lại sân thi đấu và thời gian. Theo quy chế bóng đá chuyên nghiệp do Tổng cục TDTT phê duyệt, sân thi đấu Siêu Cúp sẽ do BTC trận đấu quyết định.
Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.