Tổng cục TDTT, VPF và AVG xem xét lại về hợp đồng truyền hình

Hôm nay, 21-2, là một ngày rất bận rộn của các ông bầu VPF khi họ có cuộc làm việc với AVG vào buổi sáng, và đến chiều cùng ngày thì gặp lãnh đạo Tổng cục TDTT. Nội dung chính trong buổi làm việc giữa VPF và AVG xoay quanh bản hợp đồng bản quyền truyền hình có thời hạn 20 năm giữa VFF và AVG.

Theo thông tin từ “bầu” Kiên, phía VPF vẫn bảo lưu ý kiến của mình liên quan đến hợp đồng và đề nghị AVG xem xét lại. Ông Kiên nói: “Quan điểm của chúng tôi thể hiện ở 2 điểm: thứ nhất, các trận đấu phải được VTV tường thuật nhiều nhất trên các kênh quảng bá. Thứ hai, giá trị hợp đồng cần cao hơn mức mà VFF đã ký với AVG”.

Ông Kiên cũng tiết lộ, VPF đã thương thảo một hợp đồng bản quyền cao hơn cả con số 70-100 tỷ đồng trong 3 năm và đã có biên bản ghi nhớ với đối tác. Mọi việc sẽ được triển khai sau khi VPF nhận được quyền chuyển giao công việc từ VFF.

Về các phát biểu của Chủ tịch AVG trong buổi họp báo một ngày trước đó, ông Kiên bày tỏ quan điểm: “Khi anh Phạm Nhật Vũ (Chủ tịch AVG - PV) nói rằng sẽ chia số lợi nhuận từ bản quyền cho thể thao Việt Nam, tôi cho rằng điều đó là tốt. Tuy nhiên, trong hợp đồng quy định chỉ có 6 tỷ đồng. Đó là một con số thấp. Vấn đề công thức chia bánh cũng quan trọng, nhưng bánh to hay bánh nhỏ còn quan trọng hơn. Kinh doanh là kinh doanh, từ thiện là từ thiện. Bóng đá Việt Nam có nhiều người đóng góp, trong đó các ông bầu của các đội bóng là những người đóng góp nhiều nhất và nếu không có sự hợp tác của các ông bầu, bóng đá Việt Nam không thể phát triển”.

Chiều cùng ngày, cuộc gặp giữa VPF và Tổng cục TDTT xoay quanh 5 vấn đề liên quan đến hoạt động tổ chức các giải đấu nội địa. Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng cho biết, dự kiến trong tuần tới sẽ yêu cầu VFF phê duyệt điều lệ giải vô địch quốc gia 2012. Dù VPF đề nghị giữ tên giải ngoại hạng, tuy nhiên trước mắt, V-League sẽ là tên gọi của mùa giải 2012.

Cũng trong tuần tới, VFF sẽ ký hợp đồng chuyển giao quyền cho VPF nhằm danh chính ngôn thuận hoạt động của công ty này bao gồm cả việc đàm phán hợp đồng truyền hình.

Ông Vương Bích Thắng cho rằng: “Về hợp đồng truyền hình, hôm nay cả AVG lẫn VPF đều thống nhất quan điểm là có lợi cho bóng đá Việt Nam và chúng tôi cũng thống nhất quan điểm là cái gì tốt nhất có lợi cho bóng đá, chúng tôi sẽ hoàn toàn ủng hộ. Việc bàn bạc thỏa thuận các điều khoản phải thương lượng giữa AVG-VFF với VPF”.

"VFF sẽ làm việc với AVG trong thời gian tới để rà soát và điều chỉnh hợp đồng. Nếu có sự chuyển giao cũng phải đúng theo pháp luật đã quy định. Nếu VPF yêu cầu triệu tập cuộc họp bất thường, cứ theo đúng điều lệ của VFF là phải có đủ số lượng CLB và thành viên ban chấp hành đồng ý. Chúng ta cần phải chấp hành sự lãnh đạo, chứ còn đưa nhau ra… dọa nhau thế cũng không nên. Khi chúng ta làm việc đúng đắn sẽ chẳng ngại gì cả"

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ

ĐĂNG LINH – VIỆT QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng