Tổng cục TDTT: Phải giữ tên V-League

Dù cả VFF và VPF đề xuất tên gọi V-Super League giải VĐQG nhưng cơ quan quản lý nhà nước đã không đồng ý. Dự kiến, Tổng cục TDTT sẽ có cuộc họp với VFF vào hôm nay để bàn thảo các vấn đề trong quy chế bóng đá chuyên nghiệp 2012 trong đó có tên giải để có thể sớm ban hành.

Mới đây, chủ tịch VFF, ông Nguyễn Trọng Hỷ bất ngờ đồng ý với VPF về việc đặt tên V-Super League. Tuy nhiên, thông tin cho biết đây chỉ là tuân thủ nghị quyết của đại hội thường niên VFF đã diễn ra từ tháng 11-2011 chứ không phải quan điểm hiện tại của VFF.

Về phía Tổng cục TDTT, việc giữ nguyên tên gọi phù hợp với luật TDTT, phù hợp với việc dịch tên giải sang tiếng Anh. Hơn nữa, những lý giải về việc đổi tên của của VPF không thuyết phục.

Liên quan đến vấn đề bản quyền truyền hình, VPF vẫn đang đợi được VFF ký hợp đồng chuyển giao quyền được quản lý tổ chức các giải đấu để hợp pháp hóa hoạt động của công ty. Quan điểm của VPF vẫn sẽ đàm phán với AVG tăng tiền bản quyền đồng thời rút thời hạn xuống còn 3 năm. Nếu việc đàm phán không xong, có thể VPF sẽ khởi kiện các bên liên quan đến hợp đồng sau khi họ đã đủ tư cách do được VFF ủy quyền.

Đ.Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Quả bóng vàng futsal Việt Nam 2020 Nguyễn Minh Trí (giữa) trong trận đấu gặp tuyển Nga. Ảnh: THANH QUỐC

Chia tay futsal World Cup: Chờ Quả bóng vàng Việt Nam 2021

Rời đấu trường futsal World Cup 2021, thầy trò HLV tuyển futsal Việt Nam được ngợi khen vì tinh thần chiến đấu như các chiến binh trước Brazil, Panama, CH Czech và đặc biệt là trước Á quân thế giới Nga. Chiến tích của HLV Phạm Minh Giang và các học trò sẽ còn được nhắc mãi. Và màn trình diễn ấy sẽ khiến cuộc đua đến danh hiệu Quả bóng vàng futsal Việt Nam năm 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức càng thêm hấp dẫn, gay cấn…