Tổng cục TDTT: Phải giữ tên V-League

Dù cả VFF và VPF đề xuất tên gọi V-Super League giải VĐQG nhưng cơ quan quản lý nhà nước đã không đồng ý. Dự kiến, Tổng cục TDTT sẽ có cuộc họp với VFF vào hôm nay để bàn thảo các vấn đề trong quy chế bóng đá chuyên nghiệp 2012 trong đó có tên giải để có thể sớm ban hành.

Mới đây, chủ tịch VFF, ông Nguyễn Trọng Hỷ bất ngờ đồng ý với VPF về việc đặt tên V-Super League. Tuy nhiên, thông tin cho biết đây chỉ là tuân thủ nghị quyết của đại hội thường niên VFF đã diễn ra từ tháng 11-2011 chứ không phải quan điểm hiện tại của VFF.

Về phía Tổng cục TDTT, việc giữ nguyên tên gọi phù hợp với luật TDTT, phù hợp với việc dịch tên giải sang tiếng Anh. Hơn nữa, những lý giải về việc đổi tên của của VPF không thuyết phục.

Liên quan đến vấn đề bản quyền truyền hình, VPF vẫn đang đợi được VFF ký hợp đồng chuyển giao quyền được quản lý tổ chức các giải đấu để hợp pháp hóa hoạt động của công ty. Quan điểm của VPF vẫn sẽ đàm phán với AVG tăng tiền bản quyền đồng thời rút thời hạn xuống còn 3 năm. Nếu việc đàm phán không xong, có thể VPF sẽ khởi kiện các bên liên quan đến hợp đồng sau khi họ đã đủ tư cách do được VFF ủy quyền.

Đ.Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng