Tôn vinh những giọng ca mới ở Zing Music Space 2016

Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng ban Tổ chức Zing Music Space, tại buổi họp báo công bố sự kiện này vào chiều 21-11. Ông Tuấn còn khẳng định: “Những tài năng trẻ cần phải được khuyến khích, tạo điều kiện để phát triển và tạo ra nhiều sản phẩm âm nhạc chất lượng cho thị trường và công chúng”.

Đại diện hội đồng nghệ thuật và ban tổ chức.

Zing Music Space là lễ hội âm nhạc kết hợp trao giải diễn ra từ 9 giờ đến 23 giờ ngày 7-1-2017 tại sân vận động Phú Thọ. Các hoạt động chính gồm: trình diễn của các giọng ca mới (Unknown Artists), âm nhạc theo chủ đề diễn ra từ sáng đến chiều, giao lưu nghệ sĩ- người hâm mộ, trao giải Zing Music Awards. Trong đó phải kể đến đêm nhạc có sự tham gia của Hồ Ngọc Hà, Đông Nhi, Noo Phước Thịnh, Hari Won, Soobin Hoàng Sơn, Phan Mạnh Quỳnh, Bích Phương, Trung Quân Idol, Trọng Hiếu… và sự góp mặt của một ban nhạc nam đình đám đến từ Hàn Quốc. Đạo diễn sân khấu Phạm Hoàng Nam và nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong dàn dựng chương trình.

Ý tưởng của sự kiện này đến từ giải thưởng Zing Music Awards, hoạt động diễn ra đều đặn trong suốt 6 năm qua, nhằm tổng kết thị trường âm nhạc và tôn vinh những nghệ sĩ có nhiều cống hiến. Với Zing Music Space, ngoài mục đích công nhận nỗ lực nghệ sĩ, Zing MP3 hy vọng sẽ tạo ra không gian âm nhạc, nơi những tài năng mới, dù chưa nổi tiếng được tiếp cận với đông đảo khán giả cũng như giúp cộng đồng yêu nhạc có một ngày “sống” trong âm nhạc.

Quang cảnh buổi họp báo.

Cũng trong họp báo này, Zing Music Awards lần thứ 7 được khởi động với những cập nhật nổi bật về tiêu chí, đề cao vai trò hội đồng nghệ thuật và cộng đồng, cân bằng giữa yếu tố chuyên môn và thị hiếu khán giả. Theo đó, hạng mục giải thưởng chính sẽ do Hội đồng Nghệ thuật quyết định từ Tốp 5 chỉ số Z của tuần đầu tiên ra mắt trên Zing MP3; các giải thưởng theo thể loại nhạc sẽ do cộng đồng lựa chọn từ Tốp 40. Năm nay, việc bình chọn sẽ được tiến hành qua Zing MP3 Official Account trên Zalo. “Mọi thay đổi đều được cân nhắc dựa trên những chuyển biến mới của thị trường âm nhạc. Việc rút kinh nghiệm từ các mùa giải trước, kết hợp với sự tham khảo ý kiến từ các thành viên hội đồng nghệ thuật, các nhà báo văn hóa nghệ thuật và giới chuyên môn. Chúng tôi luôn hướng đến sự hoàn thiện của giải thưởng để có thể tôn vinh đúng người, đúng tác phẩm xứng đáng. Những nghệ sĩ, tác phẩm đoạt giải sẽ được tôn vinh vào tối 7-1 trong khuôn khổ Zing Music Space”- Ông Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ.

Thông tin chi tiết được cập nhật trên trang chủ: awards.zing.vn

Zing Music Awards là giải thưởng âm nhạc trực tuyến thường niên do Zing MP3 tổ chức. Mục đích của giải thưởng là tôn vinh nỗ lực của các nghệ sĩ trên thị trường âm nhạc trực tuyến hàng năm, phản ánh bức tranh toàn cảnh về thị trường, cũng như thị hiếu khán giả nghe nhạc trực tuyến. Giải thưởng do cộng đồng trực tuyến, hội đồng nghệ thuật bình chọn. Hạng mục giải thưởng chính của Zing Music Awards gồm: Ca khúc của năm; Album của năm; Music Video của năm; Nghệ sĩ của năm; Nghệ sĩ mới của năm.

Hạng mục giải thưởng theo thể loại nhạc gồm: Ca khúc Pop/Rock được yêu thích; Ca khúc Dance/Electronic được yêu thích; Ca khúc R&B/Soul được yêu thích; Ca khúc Rap/Hip Hop được yêu thích; Ca khúc Song ca/Nhóm ca được yêu thích; Ca khúc mang âm hưởng dân ca được yêu thích. Hạng mục giải thưởng yêu thích gồm: Nam nghệ sĩ được yêu thích; Nữ nghệ sĩ được yêu thích; Song ca/Nhóm ca được yêu thích; Ca khúc được chia sẻ nhiều nhất cộng đồng mạng. Hạng mục giải thưởng theo bảng xếp hạng gồm: Ca khúc đứng đầu bảng xếp hạng nhiều tuần nhất; Music Video đứng đầu bảng xếp hạng nhiều tuần nhất; Album đứng đầu bảng xếp hạng nhiều tuần nhất; Nhạc sĩ có nhiều tác phẩm được yêu thích.

QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.