Tôn vinh 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2010: Tưởng thưởng cho Quang Liêm, Bích Phương

Tối 20-3, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ đã phối hợp tổ chức lễ tôn vinh, trao thưởng cho 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2010. Đây là giải thưởng cao quý của Trung ương Đoàn được trao hàng năm, nhằm tôn vinh những thanh niên tiêu biểu có thành tích đặc biệt trong lao động, học tập, sản xuất, nghiên cứu khoa học, xây dựng bảo vệ tổ quốc…

Trong 10 gương mặt trên có đại kiện tướng quốc tế môn cờ vua Lê Quang Liêm. Lê Quang Liêm năm nay 20 tuổi, sinh viên Trường Đại học Sài Gòn. Năm qua, anh từng đoạt ngôi vô địch giải Aeroflot mở rộng, á quân giải siêu đại kiện tướng Dormund, á quân Asian Games 16-2010.

Lê Bích Phương - 10 gương mặt trẻ triển vọng năm 2010. Ảnh: Bách Nhật

Bên cạnh đó, nữ võ sĩ môn karatedo Lê Bích Phương, người mang về cho thể thao Việt Nam chiếc HCV duy nhất tại Asian Games 16-2010 vừa qua cũng là 1 trong 10  người nhận giải thưởng gương mặt triển vọng lần này.

Lê Quang Liêm và Lê Bích Phương đều nằm trong danh sách 10 VĐV tiêu biểu toàn quốc năm 2010. Những tưởng thưởng trên sẽ là nguồn động viên cho Lê Quang Liêm, Lê Bích Phương cùng nhiều VĐV khác tiếp tục lập nhiều thành tích xuất sắc cho thể thao Việt Nam.

H.TH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quách Thị Lan (bìa trái) sẽ thi đấu vòng bán kết vào chiều 2-8

Olympic Tokyo 2020: Cơ hội cuối cùng

Ở đường đua bán kết cự ly 400m rào nữ diễn ra chiều nay 2-8 (lúc 18 giờ 35), Quách Thị Lan tranh tài với nhiều đối thủ sừng sỏ như Dalilah Muhammad (Mỹ, hạng 2 thế giới), Janieve Russell (Jamaica, hạng 10 thế giới) hay Sage Watson (Canada, hạng 11 thế giới)…

Bóng đá trong nước

Đang đứng cuối bảng, nhưng SLNA vừa kịp thời ổn định về tà chính khi có nhà tài trợ mới

Mùa bóng chuyên nghiệp 2021 vẫn tiếp diễn

Đó là thông tin mà hẳn nhiều cầu thủ mong chờ nhất trong thời gian qua khi mà có thời điểm tưởng như là bị hủy do các bên không tìm được tiếng nói chung. Tại phiên họp đại hội đồng Cổ đông Công ty VPF vừa qua đã thông qua phương án kế hoạch tiếp theo của mùa bóng 2021. Qua đó, mùa giải vẫn tiếp tục…

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Võ sĩ Trương Thị Kim Tuyền thi đấu tại Olympic. Ảnh: REUTERS

Thể thao Việt Nam đang tụt lại phía sau

Thể thao Việt Nam đã kết thúc thi đấu tại Olympic Tokyo 2020 và nhìn vào tổng thể, nền thể thao của chúng ta đã bị tụt lại về thành tích trước những quốc gia cùng trong khu vực Đông Nam Á. Trưởng đoàn thể thao Việt Nam - ông Trần Đức Phấn đã bày tỏ sau Olympic Tokyo 2020 ngành sẽ cần nhiều điều chỉnh cả về chuyên môn và kế hoạch thực hiện.