Tôn Ngộ Không “chỉ giáo”

Vào một ngày nọ, trên đường đi thỉnh kinh thầy trò Đường Tăng có đi ngang qua… Việt Nam, đất nước có giải Vi-lít nổi như cồn.

Đường Tăng lúc bấy giờ muốn tiếp tục cuộc hành trình thì Lão Trư lên tiếng: Thầy trò ta đã đi mấy ngày nay vừa mệt, vừa đói. Hay là sư huynh (Tôn Ngộ Không) đi kiếm chút cơm chay về lót bụng, Sa Ngộ Tĩnh tìm nước ngọt để uống còn ta ngồi đây giữ hành lý và chăm ngựa.
Đường Tăng thuận theo: Ngộ Không và Sa Tăng cứ làm theo đề nghị của Trư Bát Giới, phần ta cần ngả lưng một chút.

Nghe thấy thế, Tôn Ngộ Không dùng phép thuật Cân đẩu vân để quan sát bên dưới mà kiếm thức ăn. Từ trên cao Ngộ Không nhìn xuống dưới đất thấy nhiều người đang chộn rộn. Thấy lạ, bèn đem hỏi mới biết nhà làm giải Vi-lít 2016 đang bàn bạc các phương án giám sát kỹ càng với 4 trận đấu tranh ngôi vô địch.

Ngay đó, Ngộ Không bay tới chỗ họp. Một quan chức bóng đá nói: Ồ may quá! Chẳng dễ gì gặp được ngài. Tiện đây Vi-lít còn 1 vòng nữa chốt hạ nhưng dư luận đang rầm ran một số trận đã diễn ra theo đúng “kịch bản”. Biết ngài có phép thuật tinh thông nên nhờ ngài dùng phép chiếu yêu để phát hiện đội nào có ý định “nằm” mà xử tội?

Tôn Ngộ Không nhíu mày: Việc tìm ra những trận đấu không khó vì nó đang xoáy vào hai cặp HN T&T – Thanh Hóa và Hải Phòng – SLNA.

Quan chức thắc mắc: Giải pháp đưa ra là thế nào ạ?

- Hừm, tính ta lâu nay hễ thấy gian tà là dùng câu gậy “Như Ý Kim cô bổng” nện chí tử. Các ngươi cũng biết một khi nghi can tử vong thì buộc đình chỉ điều tra vụ án mà như thế không lần ra tên đầu sỏ được nên ta khuyên thế này – Tôn Ngộ Không nói.

Quan chức tò mò: Xin ngài cứ dạy?

- Nên mời Cục CSĐTTP về TTXH (C45) - Bộ Công an vào cuộc theo dõi ở khắp cả 4 trận đấu, để xem ông nào hó hé được? Mà này, xứ các ngươi đá bóng kiểu gì lúc nào cũng có công an kè kè vậy? Cố gắng làm ăn kiểu nào đấy hay hơn chứ thể thao ai lại hình sự hóa lên thế? Thôi, ta còn phải đi kiếm cơm chay về cho sư phụ nữa. Tạm biệt!

- Dạ, chúng tôi sẽ làm theo cách đó – quan chức reo mừng.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất