Tomic, Kyrgios đồng loạt gặp rắc rối

Abierto Mexicano Telcel (Acapulco) 2017 mới chỉ diễn ra được 2 ngày, nhưng ở đó đã xuất hiện nhiều biến cố rất lạ mắt. Hai trong số những biến cố đáng lưu ý, liên quan đến 2 tay vợt hàng đầu của làng quần vợt nam Australia – đó là “gã trai rắc rối” Bernard Tomic và “gã trai cá tính” Nick Krygios.

Tomic, một thời từng là tay vợt số 1 của làng quần vợt Australia, đã phải bỏ cuộc ngay sau khi để thua ván đấu đầu tiên trước Donald Young với điểm số 5-7 (5-7). Anh này miêu tả, cái nóng 27 độ C ở Acapulco là “không thể chịu đựng nổi”, dù rằng, trước đó anh đã chấp nhận thi đấu với điều kiện thời tiết này. Thực chất thì, Tomic đâu lạ gì nắng nóng. Những lần anh thi đấu ở Gold Coast (Queensland), hay tham gia các giải đấu ở quê nhà trong giai đoạn mùa hè Australia, anh đều quen đánh bóng dưới thời tiết xấp xỉ 30°C hoặc hơn, nhưng có ai thấy anh than thở gì? Có lẽ, đây chỉ là một chiêu trò của Tomic khi mà anh nhận thấy rằng, anh không thể đánh bại đối thủ người Mỹ (!!?). Kết quả này sẽ khiến Tomic tiếp tục “rơi tự do” trên bảng điểm xếp hạng. anh hiện đang xếp hang 41 thế giới khi đến với Acapulco (tuột 10 bậc so với thứ hạng khi anh khởi đầu tháng 2 và tuột 24 bậc so với thứ hạng cao nhất mà anh từng vươn đến trong sự nghiệp – hồi tháng 1 năm ngoái, hạng 17 thế giới).

Bernard Tomic

Ngược lại với Tomic, Kyrgios tuy không bị loại – anh thắng Dudi Sela (Israel) 3-6, 6-3, 6-3, nhưng lại dính vào một vụ cãi nhau với CĐV trên khán đài. Tay vợt trẻ mới 21 tuổi nhưng vô cùng ngổ  ngáo này đã quát thẳng về phía một CĐV cố làm ồn khi anh cầm giao bóng rằng: “Câm m… cái miệng lại đi”.

Sau đó, khi trận đấu chấm dứt, Kyrgios còn khiến mọi thứ thêm căng thẳng khi ngồi trên ghế vẫy vẫy tay khiêu khích các CĐV của Sela. Vì hành động này của Kyrgios, Sela đã tiến lại gần anh và cự nự, 2 tay vợt tỏ ra khá căng thẳng trước khi rời nhau ra dưới sự chứng kiến của trọng tài mà không có một sự cố nào. Đây không phải là lần đầu tiên mà Kyrgios kiếm chuyện với các CĐV, án phạt cấm thi đấu của anh hồi năm ngoái – vì không chơi bóng cố gắng trong một trận đấu, cũng bị xét tăng nặng tình tiết vì chửi bới khán giả trên khán đài.

Nick Krygios

Đ.Hg.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Djokovic đã 9 lần vô địch Australian Open

Chính quyền Australia: Các tay vợt không tiêm vaccine không được cấp visa nhập cảnh tham dự Australian Open

Chính quyền Australia, chính quyền bang Victoria và Liên đoàn quần vợt Australia đã có những quyết định rất rõ ràng về Australian Open 2022. Các tay vợt muốn đến tham dự giải Grand Slam tại Melbourne Park buộc phải có chứng nhận đã tiêm 2 mũi vaccine ngừa Covid-19, nếu không, họ phải chịu cách ly trong thời hạn vài tuần lễ…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác