Tom Hicks phủ nhận kế hoạch bán cổ phần của Liverpool

Nhà tỷ phú người Texas Tom Hicks (vốn là đồng sở hữu câu lạc bộ Liverpool cùng với tỷ phú George Gillett) vừa lên tiếng phủ nhận thông tin cho rằng ông đã và đang rao bán các cổ phần Liverpool của mình.

Ông Hicks quả quyết rằng ông sẽ tiếp tục tận tâm với công việc ở Liverpool. Tuyên bố này đặt dấu chấm hết cho tất cả mọi đồn đoán bên lề, dưới đường, ngoài chợ… sau khi báo giới Anh loan tin ông Hicks đề nghị Tập đoàn đầu tư tài chính Dubai International Capital (DIC) kiểm tra các tài khoản của câu lạc bộ để chuẩn bị cho một sự tiếp quản mới…

Trong một tuyên bố mới nhất vào đầu tuần này, ông Hicks lên tiếng cho biết: “Thông tin cho rằng tôi cách không xa chuyện bán cổ phần của Liverpool hoặc đề nghị DIC khảo sát, kiểm tra các tài khoản của câu lạc bộ để chuẩn bị cho việc sang nhượng cổ phần – như những tin đồn trong vài tuần gần đây đăng tải trên báo giới anh được tiết lộ bởi các cá nhân nhằm mục đích tư lợi – là hoàn toàn, dứt khoát không thật.

Sự thật là, xét cả về phương diện cá nhân, sự chuyên nghiệp, phương diện tài chính, tôi sẽ tận tâm với câu lạc bộ, và rằng tôi rất lấy làm vinh dự khi sự tận tụy đó là cái nghĩa vụ tốt nhất của tôi ngay vào lúc này và ở trong tương lai”.

Hicks – chiếm giữ 50% cổ phần Liverpool – và người đồng sở hữu Gillett từng khiến các cổ động viên Liverpool giận dữ khi họ… phản ứng rất sơ sài trước các thông tin cho rằng họ sắp bán các cổ phần của Liverpool. Tập đoàn đầu tư DIC – với gia đình hoàng gia Maktoum của Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập đứng phía sau – chính là đơn vị đã tiếp cận với tham vọng mua Liverpool trước khi chủ sở hữu cũ, ông David Moores bán Liverpool cho bộ đôi Hicks và Gillett. Hiện tại, hai ông Hicks và Gillett vẫn chưa giải quyết rốt ráo món nợ vay ngân hàng trong thương vụ đình đám này nên mới có tin hai ông bán cổ phần để… trả nợ.

Liverpool hiện cũng đang đứng trước một thách thức mới: đảm bảo sự hậu thuẫn từ các ngân hàng cho vay để vay khoản tiền 300 triệu bảng chi trả cho công việc xây một sân vận động mới ở Stanley Park, gần sân Anfield.

Hoàng Dương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

T.Bình Định đang có thành tích ổn định trên sân khách

CLB TPHCM – Topenland Bình Định: Đôi bên cùng ‘khát điểm’ (19g15, ngày 12-8)

CLB TPHCM đón sự trở lại của lão tướng Lee Nguyễn cùng với việc chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng tạm kiêm nhiệm vai trò HLV trưởng không nằm ngoài mục tiêu sớm giải quyết “cơn khát điểm” bằng mục tiêu giành chiến thắng. Ở bên kia sân, T.Bình Định cũng trong tình thế nguy hiểm, họ cũng như đang dựa chân tường và không được phép sẩy chân.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Nguyễn Văn Phương góp công trong chiến thắng của đội Việt Nam

Nguyễn Văn Phương giúp Việt Nam sớm lấy vé dự suất play off thăng hạng

Đánh bại tay vợt Hao Sheng Koay trong trận đơn đầu tiên, tay vợt trẻ Nguyễn Văn Phương đã góp công lớn trong chiến thắng của đội tuyển quần vợt Việt Nam trước Malaysia để chắc chắn có vé tranh play off lên nhóm 2 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup - khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2022.

Các môn khác

Bạch Ngọc Thùy Dương là kỳ thủ trưởng thành từ cờ vua trẻ TPHCM và đang là gương mặt trẻ thi đấu tốt của cờ vua nữ Việt Nam. Ảnh: L.M.CHÂU

Cờ vua nữ Việt Nam cần đổi mới?

Cờ vua nữ Việt Nam đã đứng hạng 53 tại giải Olympiad 2022 vừa bế mạc ở Chennai-Ấn Độ. Có thể xem, đây là một trong những thứ hạng không thành công nhất mà chúng ta đã có qua những năm thi đấu Olympiad gần đây.