Chặng 4 – Tour de France 2005

Tom Boonen gặp sự cố và Lance Armstrong đoạt áo vàng

Tom Boonen đã gặp sự cố.

Chặng 4 diễn ra vào ngày 5-7 trên đoạn đường rất ngắn, chỉ có 67,5km, từ Tour đi Blois theo thể thức đồng đội tính giờ. Lance Armstrong (Mỹ) chơi rất hay, liên tục bứt phá và về đích trước tiên, với thành tích 1 giờ 10 phút 39 giây, tốc độ trung bình 57,31 km/giờ.

8 tay đua còn lại cùng nằm trong tốp đầu lao về đích là Paolo Savoldelli (Ý), Jose Luis Rubiera (TBN), Yaroslav Popovych (Ukraine), Pavel Padrnos (CH Czech),

Benjamin Noval Gonzalez (TBN), George Hincapie (Mỹ), Manuel Beltran (TBN), Jose Azevedo (Bồ Đào Nha).

Đáng tiếc nhất là tay đua 2 lần liên tiếp thắng chặng 2, 3 Tom Boonen (Bỉ) đã gặp sự cố, bị chấn thương nhẹ khi cách đích hơn 1,5km, mất áo vàng vào tay Lance Armstrong, thậm chí về đích hạng 100/189. Đội Discovery Channel của Lance Armstrong đoạt giải nhất đồng đội, đội CSC kém 2 giây xếp thứ hai và T-Mobile kém 30 giây xếp thứ ba.

Xếp hạng sau 4 chặng đua như sau: Lance Armstrong tạm thời mặc áo vàng, với tổng thành tích 9 giờ 59 phút 12 giây. George Hincapie xếp thứ nhì, kém 55 giây và Jens Voigt (Đức) kém 1 phút 4 giây. 

KIM PHƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Lực lượng trong tay ông Park Hang-seo hiện tại có nhiều thay đổi so với 2 năm trước đây

Thế hệ mới, niềm tin mới

Xây dựng lực lượng của bóng đá trẻ cũng có những khó khăn không thua kém gì đội tuyển quốc gia. Đó là một sự đồng bộ từ các tuyến, cần sự bổ sung kịp thời hàng năm để tránh bị tụt lại phía sau. Bởi quy định về độ tuổi ở các giải đấu nên luôn cần có sự ổn định về chất lượng giữa các lứa tuổi.

Bóng đá quốc tế

Mason Mount đã có màn tỏa sáng rực rỡ cùng Chelsea. Ảnh: Getty Images

Mason Mount và “khoảnh khắc tuyệt vời”

Trải qua 15 trận liên tiếp không thể ghi bàn ở mọi cấp độ, rồi đột nhiên ghi liền 3 bàn trong một trận lần đầu tiên trong màu áo Chelsea. Tiền vệ Mason Mount đã gọi “đó là một khoảnh khắc tuyệt vời đối với tôi”.

Quần vợt

Các môn khác