Tôi về nhà để giành chiến thắng

HLV Real Madrid Rafa Benitez:

Hôm qua (3-6), Real Madrid chính thức công bố bản hợp đồng kéo dài đến 2018 với HLV Rafa Benitez. Đây là một cuộc trở về mái nhà xưa, và Benitez không ngại tuyên bố đưa Real đến với những danh hiệu cao quý.

Benitez (trái) ra mắt chính thức cương vị HLV Real Madrid bên cạnh Chủ tịch Perez


Người thứ 10 của Perez

Florentino Perez luôn có những đòi hỏi rất cao đối với các HLV. Ông sẵn sàng trải thảm đỏ để mời về sân Bernabeu nhà cầm quân mà mình thích,   nhưng cũng có thể sa thải chỉ sau một vài kết quả không mong muốn. Đó là lý do các HLV đều rất khó làm việc cùng Perez, người vẫn luôn thích điều hành bóng đá theo cách làm kinh doanh.

Vicente Del Bosque từng bị sa thải năm 2003, ngay sau khi cùng Real Madrid giành chức vô địch La Liga. Jose Mourinho phải chấm dứt hợp đồng sớm, dù chỉ ít tháng trước đó 2 bên còn tiến hành thực hiện gia hạn. Gần nhất là trường hợp của Carlo Ancelotti, một trong những HLV thành công nhất lịch sử Real. Ancelotti giúp Real giành danh hiệu Champions League thứ 10 trong lịch sử, cùng với 3 chiếc cúp khác.

Đã có 9 người dẫn dắt Real trong 12 mùa giải mà Perez giữ cương vị chủ tịch (giai đoạn đầu 2000-2006; giai đoạn hai từ 2009 đến nay). Rafa Benitez trở thành thuyền trưởng thứ 10 được Perez mời về dẫn dắt đội bóng vĩ đại nhất thế kỷ 20.

Vị HLV 55 tuổi này, người từng có 1 danh hiệu Champions League với Liverpool 2005 và 2 lần giành La Liga với Valencia (2002, 2004) nhận được hợp đồng có thời hạn đến 2018. Benitez đến Bernabeu sau khi phiêu lưu từ Tây Ban Nha đến Anh và Italia. Ông vừa trải qua mùa giải thất bại với Napoli.

Một điều đáng chú ý, Perez từng nghiên cứu kỹ nhất hồ sơ của Juergen Klopp từ vài tháng nay, ngay khi còn chưa sa thải Ancelotti. Nhưng sau cùng Perez chọn Benitez, vì ông “dễ bảo” hơn so với một Klopp cá tính mạnh và không muốn bị can thiệp vào chuyên môn.

Quyết chinh phục các danh hiệu

Benitez từng là một hậu vệ nhưng không quá xuất sắc. Đó là lý do phần lớn thời gian trong sự nghiệp cầu thủ của ông gắn với Real Madrid B. Năm 1993, Benitez khởi nghiệp huấn luyện cùng với chính đội Real B. Bên cạnh đó, ông là một người sinh ra ở Madrid. Vì thế, khi ra mắt sân Bernabeu bên cạnh Perez, ông đã nói đến “một chuyến trở về mái nhà”. Một sự trở lại sau tròn 20 năm ra đi với những cuộc phiêu lưu đầy kỳ diệu.

“Đây là thời điểm khó khăn nhất với tôi”, Benitez nói đùa trước giới truyền thông Madrid, sau khi ra mắt cương vị mới. “Bởi vì, tôi chẳng biết phải nói gì, ngoài việc cảm ơn sự đón tiếp này. Đối với tôi, hôm nay là một ngày đặc biệt, vì có ý nghĩa sau chuyến đi xa lâu ngày trở lại nhà”.

Đề cập đến công việc sắp tới, Benitez tỏ ra rất tự tin. “Tôi hứa sẽ làm việc và cống hiến hết mình. Tôi hy vọng mọi thứ sẽ diễn ra một cách tốt đẹp. Mục tiêu của tôi là cùng đội bóng chiến thắng các danh hiệu lớn. Trước mắt, tôi sẽ nỗ lực để giúp đội gặt hái được những chiến thắng quan trọng, để khôi phục niềm tin trong lòng người hâm mộ”.

Ngọc Huy

Các tin, bài viết khác