Ngay sau khi người phát ngôn của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), ông Nguyễn Lân Trung, phát biểu trên Đài truyền hình Việt Nam vào tối 20-3, phóng viên thể thao nhật báo SGGP đã gửi thư qua e-mail cho HLV Alfred Riedl hiện đang ở Áo báo tin vui cho ông.
![]() |
HLV Alfred Riedl |
Sau đó, trong thư trả lời, Alfred Riedl cho biết: “Đây mới chỉ là bước đi đầu tiên. Nhưng hiện giờ tôi đang bắt đầu công việc của mình là mang thành công lại cho bóng đá Việt Nam”. Thư ngắn, nhưng đầy đủ ý nghĩa mà chúng tôi thường xuyên trao đổi thông tin với nhau, kể cả khi ông Alfred Riedl làm HLV trưởng đội tuyển Palestine.
Khi nhận những thông tin từ phía VFF rằng cần phải đàm phán lại một vài điều khoản, trong đó có việc bồi thường trong trường hợp ngừng hợp đồng, ngày 22-3 HLV Alfred Riedl cho biết: “Tôi sẵn sàng đàm phán lại với VFF. Trong quá trình thương thảo, tôi có đưa ra đề nghị được bồi thường 6 tháng tiền lương, nếu bị ngưng hợp đồng. Tuy nhiên, nếu VFF không đồng ý thì chúng tôi có thể đàm phán lại” (VNN).
VFF chính thức ký hợp đồng với VTV |
Ngày 24-3, trả lời câu hỏi của phóng viên Ian Griffiths của báo điện tử FootballAsia.com (trực thuộc Liên đoàn Bóng đá châu Á), ông Alfred Riedl vui vẻ nói: “Tôi rất hạnh phúc khi được trở lại làm việc tại Việt Nam lần thứ ba. Tôi biết bóng đá tại đây rất tốt, đặc biệt là đội tuyển quốc gia. Tôi cũng thích đất nước này và con người Việt Nam. Tôi cảm giác như được ở nhà mình khi ở tại Việt Nam và tôi quen rất nhiều người bạn tại đây từ năm 1998”.
Khi được hỏi về “đối thủ” 55 tuổi người Bồ Đào Nha, ông Henrique Calisto, hiện là Giám đốc kỹ thuật CLB Gạch Đồng Tâm Long An, HLV Alfred Riedl cho biết: “Bạn đừng cho rằng Henrique đã bị thua cuộc, vì tôi không hề xem đây là cuộc đua giữa hai chúng tôi. Ở đây không có người thắng hay kẻ bại. Chúng tôi cùng làm một công việc là tìm cách nâng cao chất lượng của bóng đá Việt Nam”.
Vị HLV từng 3 lần đưa bóng đá Việt Nam vào 3 trận chung kết (Tiger Cup 1998, SEA Games 1999, SEA Games 2003) cho biết: “Công việc chính của tôi nếu được ký hợp đồng chính thức với VFF là dẫn dắt đội tuyển và đội U23 Việt Nam. Vào cuối tháng 4, công việc sẽ bắt đầu với mục tiêu là SEA Games 2005 vào tháng 11 tại Philippines và Asian Cup 2008 với tư cách nước nhà (cùng 3 quốc gia Đông Nam Á khác)”. Bật mí một chút về kế hoạch dự kiến của ông Alfred Riedl khi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam chuẩn bị SEA Games 2005 là các chuyến du đấu tập huấn tại Ai Cập, Saudi Arabia và Kuwait.
MINH HÙNG
Các tin, bài viết khác
-
Giải chạy Vietnam Trail Marathon 2021: Hơn 4.000 VĐV sẽ khuấy động đường đua Mộc Châu
-
ĐT nữ Việt Nam thua đội cựu tuyển thủ 4-5
-
Muangthong United quyết kiện Văn Lâm lên FIFA
-
Bruno Fernandez tiết lộ học Mata kỹ thuật sút phạt để đánh bại Liverpool
-
Neymar cần thay đổi lối chơi ‘làm nhục’ đối thủ
-
“Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov: Sẽ không quay trở lại vì đẳng cấp cao hơn Poirier, McGregor rất nhiều
-
Barca dẫn đầu doanh thu mùa Covid-19
-
Lampard phá vỡ im lặng sau quyết định sa thải
-
HLV không phải là nghề để mơ mộng
-
Lịch thi đấu Cúp Italia và Tây Ban Nha ngày 27-1: Đại chiến thành Milan