Tôi từng hy vọng đoạt QBV đầu tiên

Tôi giờ đã là một HLV nhưng khi còn thi đấu, mình hiểu được cảm giác một cầu thủ háo hức chờ đợi có thể được vào danh sách và bầu chọn là Quả bóng Vàng của bóng đá Việt Nam như thế nào. Với tôi, giải thưởng Quả bóng Vàng không chỉ ở Việt Nam mà tất cả các quốc gia trên thế giới đều là phần thưởng danh giá nhất cho cá nhân một cầu thủ.

HLV Minh Chiến truyền lửa đam mê cho các cầu thủ nhí. Ảnh: T.L

Như trong giáo dục, sau khi học xong, các em học sinh sẽ được xếp hạng đánh giá. Bóng đá cũng như vậy. Qua 1 năm thi đấu, cống hiến cho khán giả thì Quả bóng Vàng là phần thưởng cá nhân vô cùng quý để khích lệ tinh thần mỗi cầu thủ (nếu được bầu chọn) cũng như CLB có cầu thủ xuất sắc đó. Vì thế, khi giải thưởng được cơ quan Báo Sài Gòn Giải Phóng cho ra đời, nhiều anh em cầu thủ chúng tôi đã rất háo hức và thích thú về nó. Đây kể như là sự ghi nhận đáng kể nhất với một cầu thủ Việt Nam trong sự nghiệp thi đấu của họ.

Nhiều người đã hỏi tôi thấy thích nhất Quả bóng Vàng của Việt Nam năm nào. Thật tình, tôi thấy so sánh rất khó vì mỗi năm một khác. Nhưng bản thân mình thì nhìn thấy rằng, trong mỗi cuộc bầu chọn Quả bóng Vàng của bóng đá Việt Nam đều có sự ganh đua quyết liệt. Cả sự nghiệp cầu thủ của mình, tôi chưa một lần được nhận giải thưởng vinh dự này.

Minh Chiến (trái) đã có bàn thắng làm nên lịch sử cho sự nghiệp của mình.

Năm đầu tiên khi giải thưởng Quả bóng Vàng ra đời, tôi đã hy vọng mình giành được nó. Tuy nhiên, mình không là người được giải thưởng này. Không có được giải thưởng Quả bóng Vàng đúng là buồn thật vì cuộc đời cầu thủ ai cũng muốn có một thành tích cá nhân và thâu tóm danh hiệu. Nhưng sau nghĩ lại thì nỗi buồn rồi cũng qua và khi không được Quả bóng Vàng, mình cần nỗ lực cố gắng tìm cơ hội những năm sau. Nhưng tôi chưa may mắn được giải thưởng này.

Năm nay, tôi dự đoán cuộc bầu chọn Quả bóng Vàng sẽ không dễ dàng cho giới chuyên môn và báo đài. Bởi vì, đúng là bóng đá Việt Nam và thể thao nói chung có 1 năm thành công, mọi người thấy là bóng đá bây giờ có sự tiến bộ đáng kể nhưng HLV đã xây dựng 1 đội bóng trên tập thể chung chứ không riêng biệt một cá nhân nào. Gần như không có cá nhân thật sự nổi trội hẳn. Vì vậy, trong những người tương đồng với nhau để chọn ra một người xếp nhất là khó.


TRẦN MINH CHIẾN (HLV đào tạo trẻ CLB Becamex Bình Dương)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Trọng tài Nguyễn Đình Thái

Trọng tài Nguyễn Đình Thái đoạt danh hiệu Còi vàng mùa bóng 2022

Theo thông lệ hàng năm, vào cuối mỗi mùa bóng, Ban trọng tài LĐBĐ Việt Nam phối hợp cùng công ty VPF tiến hành họp và bầu chọn các danh hiệu cao quý nhất dành cho giới trọng tài. Đó là danh hiệu Còi vàng, bạc, đồng dành cho trọng tài và Cờ vàng, bạc, đồng dành cho trợ lý trọng tài.

Bóng đá quốc tế