Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh đến Cannes

Bộ phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh (đạo diễn: Victor Vũ) vừa được hãng phát hành Fortissimo đưa vào danh sách giới thiệu tại Liên hoan phim Cannes.

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh được Cục Điện ảnh đặt hàng với nguồn kinh phí đầu tư chính của nhà nước, phần còn lại từ Công ty Galaxy M&E, Saigon Concert và Phương Nam Phim. Với kịch bản được nhà nước tuyển lựa chặt chẽ để tài trợ, các nhà sản xuất tư nhân thực hiện; sự hợp tác này được kỳ vọng mở ra một xu hướng phát triển mới của điện ảnh Việt Nam - hướng tới những bộ phim giàu ý nghĩa mà vẫn ăn khách.

Kịch bản phim được đạo diễn Việt Linh chuyển thể từ truyện dài cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, vốn đoạt giải văn chương ASEAN và lập kỷ lục xuất bản khi được tái bản ngay trong ngày đầu ra mắt. Chia sẻ trên tạp chí điện ảnh nổi tiếng Screen International và Variety Asia về sự kiện này, ông Michael J Werner, Chủ tịch Fortissimo, cho biết: “Có một làn sóng mới của điện ảnh Việt Nam phản ánh được sức sống, sự năng động của xã hội đang đà chuyển biến, với cách kể chuyện nhìn từ nội tâm và sự tinh tế đầy chất điện ảnh. Victor Vũ nắm bắt được những xu hướng ấy và với dự án này, anh ấy đang sáng tạo một bộ phim chắc chắn có thể chiếm trọn được tâm trí và cảm xúc của người xem trên toàn thế giới. Chúng tôi rất vinh hạnh khi được hợp tác cùng anh ấy và những người bạn cũ tại Galaxy”.

Từng gây ấn tượng với những khung hình đẹp như mơ trong Thiên mệnh anh hùng, nhưng đạo diễn Victor Vũ cho biết, chính anh cũng choáng ngợp trước bối cảnh “mê hồn” của bộ phim này. Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh là một thế giới nên thơ, trong trẻo với câu chuyện cảm động về tình anh em và những rung động đầu đời của cậu bé 15 tuổi ở một làng quê nghèo ven biển vào cuối những năm 80 của thế kỷ trước.

Fortissimo Films là một công ty quốc tế về kinh doanh bản quyền phim chiếu rạp, phim truyền hình và video. Hãng đã có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sản xuất, tiếp thị và phát hành phim nghệ thuật (art-house movies) trên thị trường phim thế giới. Được thành lập từ năm 1991, đến nay Fortissimo Films có văn phòng đại diện tại Hà Lan, Hồng Công, Luân Đôn và Bắc Kinh. Galaxy đã ký hợp đồng để Fortissimo Films là đại diện phát hành Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh tại thị trường quốc tế, sau khi phim được Cục Điện ảnh và Hội đồng Duyệt phim quốc gia duyệt và cấp phép phát hành tại Việt Nam.

Tùng Khanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất