“Tôi sẽ không bao giờ trở lại Ban trọng tài!”

Cựu trưởng Ban trọng tài Dương Vũ Lâm

Gần như vắng mặt ở hầu hết các sự kiện bóng đá đỉnh cao trong nước, chỉ đến khi người bạn cũ là TTK AFC Alex Soosay xuất hiện ở TPHCM hôm 26-7, mới thấy ông Dương Vũ Lâm có mặt trên sân cỏ. Gạt sang một bên những sóng gió trong thời gian qua, người ta vẫn thấy một Dương Vũ Lâm tràn đầy nhiệt huyết với bạn bè và nghiệp trái bóng tròn…

- Phóng viên: Có lẽ ông là nhân vật hiếm hoi thuộc hàng lãnh đạo của bóng đá Việt Nam, trên nữa là bóng đá Đông Nam Á (ông Lâm hiện là Phó Chủ tịch AFF) không xuất hiện trong trận giao hữu giữa ĐTVN và Arsenal?

>> Ông DƯƠNG VŨ LÂM: Nhiều bạn bè gọi điện nói tôi ra Hà Nội xem trận đấu ấy, nhưng tôi không đi. Đơn giản vì tôi không phải là fan hâm mộ của Arsenal, thế thôi! Có lẽ, nếu vào một dịp khác, nếu là một đội bóng khác mà tôi vốn đam mê, tôi chắc chắn sẽ xem.

- Ông vẫn chưa vượt qua được cú sốc vì VFF đình chỉ công tác của ông ở Ban trọng tài?

Đấy đúng là một cú sốc lớn. Tôi hết sức bất ngờ khi nhận quyết định đình chỉ công tác, dù từ khi biết được những thông tin có liên quan, tôi là người tích cực nhất trong việc giải quyết sự vụ. Tôi cũng buồn vì người ta đã hiểu lầm, hay cố tình hiểu lầm chức năng của Ban trọng tài. Ban này không hề có chức năng điều tra tiêu cực, nhưng khi người ta lập văn bản, họ cứ làm như đấy là chức năng của Ban trọng tài. Nếu mọi chức năng đều thuộc Ban trọng tài, thì các phòng, ban khác được lập ra để làm gì? Và vai trò của BTC giải ở đâu?

Nhưng thôi, mọi việc giờ cũng đã qua, hãy để các cơ quan chức năng làm sáng tỏ mọi việc và thời gian trả lời!

- Cũng có thông tin cho rằng ngay cả khi sự việc qua đi, ông sẽ không ngồi ở Ban trọng tài nữa?

Tôi thấy mình nên như vậy. Tôi vẫn sẽ tham gia BCH VFF khóa sau, nếu được tín nhiệm, nhưng sẽ không tham gia vào Ban trọng tài nữa. Tôi buồn nhất là khi người ta cần, khi không có ai dám ngồi vào vị trí ấy - thời điểm lúc anh Mùi (cựu chủ tịch HĐTTQG Nguyễn Văn Mùi) buộc phải nghỉ, người ta nêu tên tôi. Nhưng lúc có sự cố, hầu như tôi lại trở thành “bia” để người ta chĩa mũi dùi vào.

- Thời gian vừa qua, ông đánh giá công tác trọng tài ra sao?

Tôi không bình luận về những gì đã diễn ra từ lúc tôi không ngồi ở ghế Trưởng ban nữa, vì thời gian vừa rồi tôi không để ý đến chuyện của giới trọng tài, cũng như ít theo dõi các sự kiện bóng đá đỉnh cao trong nước. Tôi cho rằng có lẽ đã đến lúc Tổng Giám đốc VPF hay Trưởng BTC giải, thậm chí chủ tịch VFF nên kiêm nhiệm luôn vị trí này, để dễ dàng có những chỉ đạo xuyên suốt, giúp cho hoạt động của giới trọng tài tốt hơn, tập hợp được sức mạnh của các phòng, ban chức năng.

- Xin cảm ơn ông!

YÊN KHÊ (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất