Tội phạm trong bóng đá

- Vụ cầu thủ Đi-ê-gô Cốt-ta chơi xấu rồi nhận án phạt của Ép-A (LĐBĐ Anh) sao rồi, có biết gì không?

- Hôm qua, Ép-A đã ra án phạt treo giò chân sút này 3 trận, do tiền đạo của Chen-si có hành vi phi thể thao trong trận gặp Át-sê-nồ hồi cuối tuần qua.

- Một hình phạt xác đáng.

- Bàn về nó, huyền thoại bóng đá Pê-lê đưa ra nhận xét về mẫu cầu thủ như Đi-ê-gô Cốt-ta thể hiện trong trận gặp Át-sê-nồ là “tội phạm bóng đá”, vì lối chơi bạo lực, láu cá và gài bẫy.

- “Tội phạm trong bóng đá” luôn à?

- Nhận định về điều này, Pê-lê nói: “Đây chẳng phải là lần đầu có những dạng cầu thủ như thế, nó có từ lâu lắm rồi! Tôi cho rằng, hành động của cầu thủ này cần liệt vào “tội phạm bóng đá” chứ không phải lỗi đơn giản trên sân. Cần có sự trừng phạt đích đáng cho họ nhớ đời trong sự nghiệp còn lại của mình”.

- Có lẽ cầu thủ gốc Bờ-ra-xin hẳn nhớ đời bởi hành động sai trái của mình. Tuy nhiên, xét cho cùng vẫn không quá ghê gớm nếu so với bóng đá nội.

- Nói gì nghe ớn thế?

- Thực chất, vì các giải đấu của châu Âu nằm ở những quốc gia phát triển hàng đầu thế giới, nên họ coi hành vi của Cốt-ta là “tội phạm bóng đá”. Thế nhưng, so với Vi-lít của ta thì chẳng nhằm nhò. Vì nói cho đúng, ở Vi-lít mấy năm trước và hiện tại đang có nhiều mẫu cầu thủ xứng danh với tên gọi “tội phạm nguy hiểm trong bóng đá”, phải gọi như thế.

- Còn hơn luôn cả Cốt-ta?

- Ùm! Hiện nay ở Vi-lít nhan nhãn những gã tiều phu chờ… đốn củi. Chẳng hạn như tại ĐT.LA có anh “C”; SLNA có cậu “Đ” bị kỷ luật nặng chưa kịp trở lại thì đã có ngay chú “H” gây bão dư luận; Hải Phòng từng có bác “N” thường gây gổ, rượt đánh đồng nghiệp… Tất nhiên là nếu ngồi liệt kê mấy “ông kẹ” đó có khi hết ngày mai mới xong.

- Ái chà! Xem ra tình hình ngán thiệt!

- Nên mới nói, nghe qua phát biểu của Pê-lê tưởng chừng sốc, nhưng thật ra chẳng là cái đinh gì khi so với bóng đá ta.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác