Tối nay, 10-3, U19 Việt Nam đối đầu U19 Wimbledon: Bóng đá cống hiến

Vào lúc 14g00 hôm nay, theo giờ địa phương (21g00 Việt Nam), U19 Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu thứ hai với một đội bóng trẻ khác của Anh sau U19 Arsenal trước đó. Đối thủ sẽ là U19 Wimbledon, đội bóng tuy hiện tại không còn là thế lực nhưng từng là khắc tinh của MU trong quá khứ.

U19 Wimbledon thực chất chỉ gồm những cầu thủ 16 hoặc 17 tuổi và bổ sung một vài cầu thủ ở độ tuổi 19. Tuy nhiên, trong số này không có cầu thủ nào nổi bật. Những cái tên ấn tượng nhất như tiền vệ tấn công Harry Cooksley hay Oliver Richards… đang bận cùng đội 1 thi đấu tại giải League Two (giải hạng Tư) của Anh.

Đối thủ không được đánh giá cao bằng U19 Arsenal ở trận đầu. Tuy nhiên thầy trò HLV Guillaume vẫn có những sự chuẩn bị rất nghiêm túc.

Các cầu thủ tập luyện hăng say trước trận gặp U19 Wimbledon vào tối nay.

Tại trung tâm tập luyện Lilleshall, nhiệt độ ngoài trời luôn duy trì ở mức 2 độ C và độ ẩm thấp nên tiết trời rất hanh khô. Đây là điều kiện thời tiết rất khắc nghiệt với các tuyển thủ nếu phải vận động với cường độ hô hấp mạnh.

Dù vậy, U19 Việt Nam vẫn duy trì nhịp độ tập 2 buổi/ngày. Sau khi Thanh Tùng và Ti Phông bình phục chấn thương, trong tay HLV Guillaume đã có được tất cả những sự lựa chọn ưng ý nhất cho trận gặp U19 Wimbledon. Mục tiêu mà U19 Việt Nam hướng đến trong trận đấu với đối thủ này không chỉ là chiến thắng mà HLV Guillaume còn muốn các tuyển thủ có thêm những trải nghiệm và rút ra được bài học sau trận đấu.

Trong trận đấu với U19 Arsenal, toàn đội đã tạo ra sự hài lòng trong cách chơi, sự hiệu quả cũng như ở tốc độ thi đấu cao được duy trì suốt trận. Đến trận gặp U19 Wimbledon lần này, BHL tiếp tục lưu ý các cầu thủ về tinh thần fair-play, cư xử đẹp trong và ngoài sân theo đúng tiêu chí đang hướng đến, bên cạnh những nỗ lực trong thi đấu.

Tối qua, Trưởng đoàn Dương Nghiệp Khôi và HLV Guillaume sau khi hoàn tất giáo án của một ngày tập đã được phía Arsenal mời xem trận đấu ở cúp FA giữa Arsenal và Everton.

TUẤN NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng