Tôi luôn muốn mình đoạt giải thưởng này

Từ thi tập đá bóng cho tới là cầu thủ chuyên nghiệp, tôi luôn có khát khao mình sẽ giành được danh hiệu Quả bóng Vàng của bóng đá Việt Nam. Phải nói thật, giải thưởng này do báo Sài Gòn Giải Phóng khởi xướng là giải thưởng bất kỳ cầu thủ Việt Nam nào cũng muốn nhận. Tôi đánh giá đây là giải thưởng danh giá. Cơ quan tổ chức ra đời giải thưởng là một sự vinh dự và nguồn động viên tinh thần lớn cho tất cả chúng tôi, những cầu thủ từ trẻ tới lớn tuổi.

Khi có giải thưởng, các cá nhân phải nỗ lực để trở thành động lực thi đấu tốt nhất của mình từ CLB cho tới đội tuyển quốc gia. Chỉ người có khả năng thể hiện đúng năng lực chắc chắn được bầu chọn. Tôi biết, mọi cầu thủ ở Việt Nam đều ước một lần được nhận Quả bóng Vàng. Tôi có vinh dự đã 3 lần nhận giải thưởng Quả bóng Vàng của bóng đá Việt Nam.

Lê Công Vinh giành QBV năm 2004. Ảnh: T.L.

Nếu các bạn hỏi cảm xúc của năm nào khi nhận Quả bóng Vàng mang lại ý nghĩa nhất cho tôi thì tôi khẳng định, lần nào tôi cũng đạt cảm xúc thăng hoa. Đã 12 năm trôi qua kể từ lần đầu tôi nhận Quả bóng Vàng (năm 2004). Mình đặt mục tiêu giành được giải thưởng và nỗ lực trong một năm thi đấu và được ghi nhận bằng Quả bóng Vàng thì hạnh phúc vô cùng. Cầu thủ bóng đá cũng như VĐV các môn thể thao khác chung một quyết tâm đó là đã tới đỉnh cao này phải vượt tiếp đỉnh cao khác.

Lần nào nhận giải thưởng tôi cũng mong mình sẽ tiếp tục có giải thưởng năm sau. Vì thế, 3 lần tôi đứng trên bục cao nhất nhận giải thưởng Quả bóng Vàng của bóng đá Việt Nam thì lần sau lại hứng khởi hơn lần trước. Năm nay, bóng đá Việt Nam có nhiều sự kiện và cơ hội nhận lá phiếu bầu chọn của mỗi cầu thủ rất đông đảo. Tuy nhiên, tôi biết chúng tôi không đặt câu chuyện may mắn mang lại Quả bóng Vàng cho mình. Bởi vì, giải thưởng là cuộc bầu chọn công tâm. Cầu thủ trong năm thi đấu có đóng góp cho CLB và đội tuyển quốc gia đạt thành tích thì giới chuyên môn và báo đài bầu chọn biết rõ người ấy đạt phong độ như thế nào.

Nếu bảo vì tình cảm để nhận giải thưởng trên thì chắc chắn đó là bầu chọn theo số khán giả yêu thích. Quả bóng Vàng là sự ghi nhận nỗ lực chuyên môn của mỗi cầu thủ nên bất kỳ ai xứng đáng năng lực thì kết quả phiếu bầu phản ánh rõ nhất. Tôi đã có 3 lần vinh dự ấy nhưng mình vẫn mong nếu có một cơ hội nữa thì lần thứ 4 giành Quả bóng Vàng. Đó là mục tiêu của tôi và tất cả đồng đội hướng tới. Trước mắt, chúng tôi sẽ thể hiện phong độ của mình tại AFF Cup 2016 và kết quả như thế nào thì người hâm mộ sẽ biết tới đây.

LÊ CÔNG VINH (Quả bóng Vàng năm 2004, 2006, 2007)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Đội tuyển nữ Việt Nam hướng đến mục tiêu tham dự World Cup 2023

Lãnh dạo VFF gặp mặt, giao nhiệm vụ cho đội nữ Việt Nam

Một ngày sau khi đội tuyển nữ Việt Nam hội đủ quân số, Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn đã đến thăm và động viên cũng như giao nhiệm vụ cho các thành viên đội tuyển nữ Quốc gia trong đợt tập huấn chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup nữ 2022.

Bóng đá quốc tế

HLV Ole Solskjaer và Jadon Sancho

Man.Utd trình làng Jadon Sancho với số áo 25

Manchester United hôm nay vui mừng thông báo việc ký hợp đồng với Jadon Sancho, ràng buộc anh với CLB đến tháng 6-2026, với tùy chọn thêm 1 năm. CLB cũng khẳng định cầu thủ sẽ khoác áo số 25, trong lúc Edinson Cavani vẫn mặc áo số 7.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.