Trò chuyện với "Người quan sát"

“Tôi lo cho VFF nhiệm kỳ V”

Do bận nhiều việc, nên mãi đến hôm nay “Người quan sát” mới dành thời gian cho phóng viên SGGP thực hiện cuộc trò chuyện, vốn đã bị gián đoạn hơn 2 tháng qua. Chủ đề cuộc trò chuyện là đại hội đại biểu Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) nhiệm kỳ V sẽ diễn ra vào cuối tháng 5 này.

Luật sư Trần Vũ Hải.

- Phóng viên: Thông tin cho biết có rất nhiều ủy viên nhiệm kỳ IV rút lui, không ứng cử nhiệm kỳ V. Ông nhận định ra sao về việc này?

- Người quan sát: Có nhiều lý do để các vị ấy rút lui. Người đang nhận hình thức kỷ luật, dù là kỷ luật bên cơ quan chính quyền, nhưng ảnh hưởng về mặt uy tín trong tổ chức xã hội, nên xin rút là hợp lý.

Người rút lui vì biết sẽ không được ủng hộ vì trong nhiệm kỳ vừa qua, họ đã “tranh đấu” quá nhiều, phát biểu nhiều vấn đề quá gai góc, nhiều va chạm, nên rút lui cũng hợp lý. Tiếc rằng, số này lại là những người tâm huyết với bóng đá.

- Như vậy, còn những người ở lại?

- Tôi không quơ đũa cả nắm, nhưng lá phiếu sẽ dồn nhiều cho những người cả nhiệm kỳ không làm gì, không va chạm ai và thậm chí có thể còn nhận được số phiếu rất cao.

- Vậy thì đáng lo quá!

- Đúng vậy. Tôi lo cho nhiệm kỳ V. Nhưng trong chuyện người đi, kẻ ở còn liên quan đến chuyện mô hình hoạt động của VFF nhiệm kỳ V đã được VFF nhiệm kỳ IV vạch ra.

- Xin ông nói rõ hơn một chút được không?

- Phóng viên đã biết trước khi kết thúc nhiệm kỳ, các ủy viên Ban chấp hành đã thống nhất mô hình hoạt động nhiệm kỳ V theo kiểu một tổng công ty.

Những người vạch ra lộ trình đầy tham vọng đó thì đã rút lui, rồi đẩy nó sang VFF nhiệm kỳ V, mà không ai dám đoan chắc là những người kế thừa có biết cách thực hiện hay không, chứ chưa nói đến việc thực hiện thành công. Các bạn thấy đấy, nhìn quanh những ứng viên vào chiếc ghế Chủ tịch hiện được dư luận xem là “sáng giá nhất” thì chỉ gồm những công chức nhà nước, không có ai biết tí gì về một tổng công ty sẽ hoạt động như thế nào.

- Tuy nhiên, vừa qua vẫn có một luật sư tự ứng cử vào chiếc ghế Chủ tịch VFF nhiệm kỳ V. Đó là ông Trần Vũ Hải. Ông bình luận sao về việc này?

- Tôi cho đây là một sự kiện, tuy nó không lớn, nhưng là cú đột phá đầu tiên của tính dân chủ trong bóng đá. Việc làm của ông Hải rất đáng hoan nghênh, nhưng phần trăm thắng cử của ông thì có thể nói là nhỏ nhất.

Vì sao vậy? Vì nó lệ thuộc vào lá phiếu của các đại biểu, mà phần lớn là những người còn suy nghĩ theo nếp cũ, theo lối bao cấp. Rất khó cho luật sư Hải thắng cử. Vì vậy, như đã nói ở trên. Tôi lo cho nhiệm kỳ V sẽ còn tệ hơn nhiệm kỳ IV và như thế bóng đá Việt Nam vẫn còn phải đợi. 

MINH HÙNG

Cúp mùa hè 2005
Việt Nam gặp Bucheon trận đầu tiên

“Khẳng định mình, xác định vị trí trong khu vực và lựa chọn các tuyển thủ thích hợp cho SEA Games 23” – Đó là tuyên bố mới nhất của HLV trưởng Alfred Riedl trước Cúp bóng đá mùa hè 2005, vừa được đổi tên thành Honda Cup. Sau đây là lịch thi đấu giải (đều trên sân Mỹ Đình, Hà Nội):

- Ngày 4-6: Việt Nam-Bucheon (Hàn Quốc); Indonesia-Barcelona B (Tây Ban Nha).

- Ngày 6-6: Việt Nam-Indonesia; Barcelona B-Bucheon.

- Ngày 8-6: Việt Nam-Barcelona B; Indonesia-Bucheon.

Trận đầu diễn ra lúc 18 giờ và trận thứ hai trong ngày bắt đầu lúc 20 giờ. Đài Truyền hình Việt Nam sẽ tường thuật trực tiếp cả 3 trận đấu của đội tuyển Việt Nam.  L.G.


 

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Lãnh đạo Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và báo Thanh Niên đã tặng hoa chúc mừng ông Trần Quốc Tuấn vừa được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch VFF

Thêm một sân chơi bóng đá dành cho sinh viên

Ngày 7-12 tại TPHCM, ban tổ chức Giải bóng đá Thanh Niên sinh viên 2023 tiến hành buổi họp báo công bố và ký kết hợp tác với các đơn vị đồng hành về giải bóng đá này. Giải đấu được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh giao cho Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Báo Thanh Niên phối hợp với VFF tổ chức thường niên.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác