Tôi không từ chức

- Cách đây ít hôm, chủ tịch kiêm CEO của hãng xe Nhật Suzuki – ông Osamu Suzuki tuyên bố từ chức trong bối cảnh công ty đang lâm vào khủng hoảng.

- Ở nước ngoài hễ thấy mắc lỗi sẽ từ chức ngay. Ở ta nhiều ông sai thè lè mà vẫn giữ rịt cái chức, nếu bị “ném đá” quá thì chuyển công tác khác.

- Nói việc này lại nhớ báo chí đang ầm lên vụ chủ tịch một công ty lớn làm ăn thua lỗ nặng nhưng sau đó vẫn đến xứ khác làm sếp được. Nếu không có vụ “trắng” biến thành “xanh” có lẽ ông ta khỏe rồi.

- Xứ mình sướng thật, xài tiền chùa, dùng xe công vào việc tư mà chẳng bị gì.

- Mấy chuyện đó thường quá! Mốt bây giờ là có thằng em chẳng biết làm nghề ngỗng gì nhưng sẵn sàng cho ông anh mượn xe sang mà dùng. Để thể hiện tình cảm kiểu “cắt máu ăn thề” thằng em cũng xin theo hầu ông anh bằng việc lái xe với mức lương còn thua cả phụ hồ. Thời nay quả khó kiếm ra những tình cảm huynh – đệ kiểu đó.

- Nên mới nói việc thôi chức ở ta ôi thôi khó lắm, vì vướng đủ đường.

- Ông toàn lo chuyện xa xôi. Hãy xem bên bóng đá cũng đã thấy khó nói gì đến vấn đề chức tước ở ta.

- Ý của ông…???

- Ví như mới đây Brazil bị loại ngay ở vòng bảng Copa America, dù không sốc như trận thua 1-7 trước Đức ở World Cup 2014 nhưng nỗi nhục nhã vẫn nguyên vẹn.

- Đội nào không biết chứ Brazil bị loại bởi Peru đúng là hổ thẹn.

- Nên mới có chuyện khi bị truy liệu có sợ bị sa thải không thì HLV Dunga trả lời khỏe re: “Thứ duy nhất tôi sợ là cái chết, tôi chỉ sợ chết còn lại chẳng có gì khiến tôi phải sợ. Người hâm mộ phải kiên nhẫn, bền bỉ với những gì chúng tôi đang làm… ”.

- Thú thật việc tái hợp với Dunga có lẽ là điều sai lầm của bóng đá Brazil, nó giống như việc tắm rửa sạch sẽ nhưng lại lên người bộ quần áo cũ. Bây giờ thì ông ta lại còn không chịu nghỉ, đúng là bó phép.

- Nên mới nói, nhiều nơi họ cũng “lì” ra chứ đâu chỉ mỗi xứ ta mà nói từ chức dễ dàng.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Daniil Medvedev

Los Cabos Open: Daniil Medvedev lọt vào chung kết, sẽ tiếp tục giữ ngôi số 1

Tay vợt trẻ người Nga - Daniil Medvedev - sẽ giữ chắc ngôi số 1 thế giới ít nhất cho đến khi US Open 2022 kết thúc. Với chiến thắng mới nhất có điểm số là 7-6 (7-0) và 6-1, trước Mimomir Kecmanovic (Serbia, hạng 38 thế giới), Medvedev đã giành quyền vào chơi trận chung kết giải Los Cabos Open (hay còn gọi là Abierto de Tenis Mifel) và đảm bảo có đủ điểm số để tạm thời không nghĩ đến Cuộc chiến giành “Ngôi vị Nhà Vua ATP”.