“Tôi không quan tâm đối thủ là ai”

Đó là chia sẻ của cơ thủ Trần Quyết Chiến sau khi tham dự Cúp billiards carom 3 băng Thế giới Luxor ở Ai Cập. Tại vòng 1/16 của giải đấu này, Quyết Chiến (hạng 16 thế giới) đã xuất sắc đánh bại cơ thủ hạng 4 thế giới là Marco Zanetty của Italia với điểm số thuyết phực 40-17. Chiến thắng này được trang Kozoom (chuyên trang billiards thế giới) dành riêng một bài viết về Chiến với tựa đề “Người đàn ông đến từ Việt Nam đã có chiến thắng mạnh mẽ trước Zanetti”.

Trước đó, anh đã từng vượt qua cơ thủ Tây Ban Nha Daniel Sanchez (hạng 8 thế giới) tại Cúp Thế giới Istanbul 2013 với điểm số 3-2 sau loạt đánh penalty (hòa 40-40 ở ván đấu chính). Và ở Cúp Thế giới Hurghada 2013, Quyết Chiến cũng thắng Jemery Bury (Pháp, hạng 3 thế giới) với điểm số 3-2 sau khi hòa 40-40. “Vượt qua các cơ thủ trong tốp 10 thế giới là việc rất khó khăn. Và một trong những nguyên nhân giúp tôi thành công là không quan tâm đối thủ là ai, đẳng cấp như thế nào. Nhập cuộc, tôi cố gắng thể hiện hết bản thân mình còn nếu đối thủ giỏi hơn và giành chiến thắng thì mình phải chấp nhận”, Quyết Chiến bày tỏ.

Chỉ mới xuất hiện trên đấu trường quốc tế từ cuối tháng 7-2012 đến nay, nhưng Quyết Chiến đã tiến bộ rất nhanh và đang là cơ thủ Việt Nam đứng vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng của Liên đoàn billiards carom thế giới - hạng 18. Quyết Chiến rất có duyên trên đấu trường quốc tế khi trong lần đầu tiên góp mặt, Quyết Chiến đã giành HCĐ giải vô địch châu Á 2012. Và trong 6 lần tham dự Cúp Thế giới, Quyết Chiến đã 2 lần vào đến tứ kết tại Istanbul và Hurghada. Đối với anh,  kỷ niệm đáng nhớ nhất là trận thua Blomdahl (Thụy Điển) 2-3 ở loạt penalty bởi đây là cơ thủ số 1 thế giới lúc bấy giờ.

Mỗi ngày, Quyết Chiến luôn duy trì chế độ tập luyện 6 giờ với mong muốn trước mắt là chen chân vào tốp 12 thế giới, bởi thứ hạng này sẽ được vào thẳng đấu chính Cúp Thế giới.

THIỆN TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Holyfield sẽ đấu với McBride

Evander Holyfield: Mặc kệ “Mong ước kỷ niệm xưa” của Tyson, vẫn đấu kẻ khiến Tyson… giải nghệ

Hôm 8-4, Mike “thép” Tyson từng đăng đàn tuyên bố rằng, ông “muốn có” cả Evander Holyfied lẫn Lennox Lewis ở trong năm 2021 này. Tuy vậy, mặc kệ “Mong ước kỷ niệm xưa” của huyền thoại quyền Anh thế giới người Mỹ, kẻ từng bị Tyson… cắn tai trong trận thượng đài hồi tháng 6-1997 vẫn chọn lựa thượng đài với Kevin McBride, người cuối cùng đánh bại Tyson và khiến ông phải giải nghệ hồi năm 2005.

Bóng đá trong nước

Trọng tài lại trở thành vấn đề của V-League 2021. Ảnh: MINH HOÀNG

Lại lo cho 'Vua'

Một pha xử lý thiếu linh hoạt có thể khiến Nam Định mất đi 1 điểm, hoặc khiến CLB TPHCM mất đến 2 điểm. Trong bối cảnh mà các tình huống nhạy cảm chưa thể nhận được sự hỗ trợ từ VAR, thì gần như sự thành công của mùa giải đều phải “xấp, ngửa” với năng lực trọng tài.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Canelo sẽ đấu Saunders vào tháng 5

Joyce sẽ thắng Usyk thật phong cách, Saunders sẽ dạy Canelo một bài học

Tyson Fury “giận dữ”, ở trong một “thực tại quá đỗi rảnh rang”, vì vẫn chưa thể xác định lịch thượng đài “nhất thống giang hồ làng quyền hạng nặng” với Anthony Joshua “cơ bắp”, đã đưa ra những quan điểm của bản thân về những cặp đấu được dự báo sẽ là rất hấp dẫn trong làng đánh quyền chuyên nghiệp thế giới sắp tới…

Tốc độ

Nguyễn Tấn Hoài một lần nữa mừng chiến thắng. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Nguyễn Tấn Hoài lần thứ hai thắng chặng tiến sát Áo vàng Loic

Tay đua của đất Sen Hồng Nguyễn Tấn Hoài được sự hỗ trợ tích cực của người đàn em Trần Tuấn Kiệt đã đánh bại Lê Nguyệt Minh về nhất chặng 9 cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM – Tôn Đông Á 2021 từ Nghệ An đi Quảng Bình, qua đó nhận 10 giây thưởng tiến gần tới Áo vàng của Loic.