Trưởng BTC V-League và hạng Nhất Dương Nghiệp Khôi:

“Tôi không chủ quan khi cho rằng AFC sẽ ủng hộ VFF”

Bên lề cuộc giao ban báo chí chiều qua, các phóng viên đã trao đổi với Trưởng BTC V-League và giải hạng Nhất quốc gia Dương Nghiệp Khôi về tình trạng bạo lực gia tăng trong các trận đấu cũng như về việc CLB Strata Đồng Nai dọa kiện BTC giải hạng Nhất lên AFC. Chúng tôi xin ghi lại ý kiến của ông về vấn đề này.

· Xin ông cho biết vì sao các trận đấu tại V-League và hạng Nhất luôn nhuốm màu bạo lực ?

Do lỗi đánh nguội Công Vinh (SLNA), Ngô Anh Tuấn (17, M. Hải Phòng) bị đình chỉ thi đấu 5 trận và nộp phạt 4 triệu đồng.

- Trước tiên là do các cầu thủ đã thi đấu “thật”, thi đấu tích cực. Chính vì thế mà tâm lý họ sẽ căng thẳng. Mặt khác, do trình độ kỹ thuật còn hạn chế nên đôi khi dù không có ác ý nhưng họ vẫn gây nguy hiểm cho đối phương khi quyết liệt tranh cướp bóng. Lãnh đạo các đội bóng cũng chưa làm tốt công tác giáo dục cầu thủ. Bản thân cầu thủ thì chưa có ý thức chuyên nghiệp khi đã để bị nộp phạt vì vi phạm quy chế, bị phạt thẻ đỏ, thẻ vàng, qua đó làm giảm thu nhập. Nguyên nhân khác là sự nương nhẹ các lỗi trên sân của lực lượng trọng tài.

· Nói đến trọng tài, với tư cách là Trưởng BTC các giải đấu, ông làm gì để khắc phục tình trạng sai sót của họ ?

- Chúng tôi đã làm nghiêm túc và quyết liệt. Có nhiều văn bản nội bộ của BTC giải và Hội đồng trọng tài đã được đưa ra. Rất tiếc là chúng tôi không thể công khai theo quy định của FIFA. Ngay sáng nay thôi, chúng tôi cũng đã ngồi với nhau để nghiêm túc nhìn lại chính mính, nói theo ngôn ngữ báo chí là “soi mình”. Tới đây, các trọng tài cần kiên quyết hơn nữa, không được phép nương nhẹ các lỗi vi phạm của cầu thủ, kể cả trong trường hợp trước đó cầu thủ mắc lỗi đã “dính” 1 thẻ vàng.

· Có thông tin nói rằng Giám đốc điều hành CLB Strata Đồng Nai đã có văn bản gửi đến BTC giải và “dọa” sẽ kiện lên AFC nếu đội bóng của mình tiếp tục nhận được những tiếng còi thiên lệch của trọng tài. Ông bình luận gì về thông tin này ?

- Đúng là có việc ông Kashmiri gửi thư cho ông Phan Anh Tú và tôi đề cập đến vấn đề này. Tuy nhiên, tôi có thể khẳng định không có quy định nào cho phép một CLB được tự ý dừng trận đấu dù cho các trọng tài có mắc lỗi gì đi chăng nữa. Chuyện trọng tài sai sẽ có BTC xử lý.

Các cầu thủ Đồng Nai đã phản ứng quyết liệt. HLV và lãnh đạo đội thì đã hơi nóng. Tôi cũng vừa có thư gửi CLB Đồng Nai rồi, mục đích là để cho họ thấy họ đã sai đến đâu, lời lẽ của tôi rất mềm mỏng. Tôi không chủ quan khi cho rằng có kiện lên AFC đi nữa thì AFC cũng ủng hộ VFF nói chung và BTC nói riêng thôi. Hơn nữa, tôi không lạ gì ông Kashmiri cả, chắc chắn ông ấy sẽ không kiện đâu.

Xin cám ơn ông !

AN HƯNG (ghi)

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Chiến thắng màu hông của tuyển Davis Cup Canada

Davis Cup Finals: Canada thua thảm ở FIFA World Cup, nhưng Canada lại… vô địch World Cup của quần vợt

Các CĐV yêu thể thao của Canada đang phải trải qua những cung bậc cảm xúc rất khác biệt. Có không ít người cảm thấy buồn bã khi đội tuyển bóng đá Canada đã để thua 2 trận đấu liên tiếp ở vòng bảng FIFA World Cup 2022, nhưng ngược lại, đội tuyển quần vợt Canada mới vừa đăng quang ngôi vô địch World Cup của quần vợt - Davis Cup Finals, lần đầu tiên trong đời…

Các môn khác

Trần Đức Minh (thứ hai từ trái sang) trên bục nhận thưởng

Trần Đức Minh giành HCV Carom 3 băng

Sau khi các cao thủ hàng đầu như nhà vô địch quốc gia năm 2021 Trần Quyết Chiến, đương kim vô địch quốc gia năm 2022 Nguyễn Đức Anh Chiến cũng như cơ thủ trẻ tài năng Bao Phương Vinh bị loại, cựu vô địch quốc gia năm 2020 Trần Đức Minh đã khẳng định được vị thế của mình khi giành chiếc HCV Carom 3 băng môn Billiards Đại hội TDTT toàn quốc đang diễn ra tại Hà Nội.