Tới đâu hay tới đó

- Cho tô mì Quảng đặc biệt nha!

- Ui cha! Làm gì bữa nay chơi sộp vậy ông anh, mới trúng gì à?

- Nếu trúng quả tui đã đi du lịch nước ngoài. Sở dĩ thế do đọc báo thấy có tin vui là Chính phủ vừa phê duyệt kinh phí tổ chức Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2016 (ABG5) số tiền 373 tỷ đồng.

- Òa!!!??? Con số không nhỏ chút nào, nhưng chắc chưa đấy?

- Thông tin được Vụ trưởng vụ Tài chính - Tổng cục TDTT cho biết. Điểm đáng lưu ý là so với con số 462 tỷ đồng mà Bộ VH-TT&DL từng xây dựng kế hoạch và đề xuất Bộ Tài chính trình Chính phủ thì nay đã giảm. Sau khi rà soát, Chính phủ yêu cầu Bộ VH-TT&DL cắt giảm chi phí, được biết số tiền này nằm trong kinh phí tổ chức, triển khai công tác an ninh, giao thông, y tế...

- Thời khó khăn giảm được thế là mừng. Vì tui cũng biết, dù là đại hội thể thao châu Á nhưng kinh phí tổ chức không quá nhiều do các môn thi diễn ra dưới biển và trên bờ biển. Do vậy, BTC không tốn nhiều tiền để xây dựng nhà thi đấu mà chỉ cần dựng khán đài, khu thi đấu di động, tổ chức xong sẽ dỡ bỏ ngay.

- Bởi vậy tui mới ăn tô mì đặc biệt của bà chị, nhưng cũng nói thật là tổ chức đại hội châu lục mà tui cứ thấy ấm ức thế nào.

- ABG5 sẽ khai mạc vào ngày 24-9 và bế mạc vào ngày 3-10- 2016 tại Đà Nẵng. Đại hội sẽ tổ chức 14 môn thi và quy tụ 45 quốc gia và vùng, lãnh thổ tham dự với hơn 5.000 VĐV, HLV. Tóm lại mọi thứ đã lên khuôn, chẳng biết ông anh ấm ức cái gì?

- Ta bỏ ra 373 tỷ đồng để tổ chức ABG5 dự kiến đại hội sẽ thu về 46 tỷ đồng từ việc đóng lệ phí tham dự của các đoàn, 22 tỷ đồng từ vận động tài trợ…. Thế nhưng, chẳng nghe ai nhắc gì đến việc kiếm tiền từ du lịch nhân sự kiện này diễn ra tại phố biển Đà Nẵng.

- Ở ta thì tới đâu xào tới đó. Dễ gì tính đường dài kết hợp thể thao và du lịch quy mô như Thái Lan từng làm, bởi vậy mới có chuyện để nói nè!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất