HLV Calisto hé lộ những chuyện liên quan đến bản hợp đồng của ông với bóng đá Việt Nam:

“Tôi đang đợi VFF đấy chứ !”

Nói và nói khá thẳng về những vấn đề tưởng chừng rất nhạy cảm, tế nhị. Ông Calisto đã bộc lộ những thông tin rất sốc liên quan đến việc gia hạn hợp đồng làm HLV trưởng, những “tranh chấp” giữa Đồng Tâm Long An và T&T Hà Nội…

Làm HLV trưởng tuyển Việt Nam rất vinh dự, nhưng... 

* Có lẽ kỳ nghỉ Giáng sinh ở Bồ Đào Nha đã giúp ông rất thoải mái?

- Đó chỉ kỳ nghỉ ngắn thôi!

* Sau SEA Games 25, rất nhiều CĐV Việt Nam đang tò mò, thậm chí sốt ruột vì ông vẫn chưa ký gia hạn làm HLV trưởng tuyển Việt Nam…?

- Đúng. Tôi chưa ký, thậm chí chưa thương thảo gì với VFF cả. Khoảng 40 ngày trước, tôi có bữa ăn trưa cùng 2 quan chức VFF. Tôi đã nhận được đề nghị của VFF từ bữa ăn đó, nhưng tất cả chỉ dừng lại như vậy. Sau kỳ nghỉ, cũng chưa có ai ở VFF nói lại vấn đề này. Tôi cũng không hẹn đến lúc nào sẽ ký hợp đồng gia hạn hay làm việc lại.

* Vì sao ông lại không nói, không đề cập?

- Tôi không trì hoãn thời gian. Vấn đề là tôi đang đợi VFF đây chứ. VFF chưa nói gì với tôi, nên tôi không thể nói gì được cả.

* Phải chăng ông chờ VFF đưa lời đề nghị chính thức bằng văn bản?

- Tôi không quá quan trọng phải thương thảo bằng giấy tờ.

* Thế thì điều gì khiến ông chờ đợi?

-­ Thương thảo một hợp đồng, cần đàm phám rất nhiều điều. Chẳng hạn, VFF chỉ đáp ứng 1 chiếc xe ô tô, nhưng có thể tôi cần 2. Tôi cũng chưa bàn về lương, bởi nó có thể là 1 triệu USD, hoặc 1 triệu đồng… Cần phải thảo luận rất cụ thể, rất nhiều vấn đề. Tôi không chỉ quan trọng là tiền lương, mà còn là vấn đề về điều kiện làm việc.

* Tức là nếu đàm phán, ông sẽ đưa ra rất nhiều điều kiện khác với thời điểm ký kết hợp đồng 2 năm trước với VFF?

- Tất nhiên. Có nhiều điều khoản cần thay đổi.

* Có lẽ, bây giờ chiếc ghế HLV trưởng tuyển Việt Nam không còn quá nhiều hấp lực đối với ông?

- Đúng. Tôi phải nói thẳng rằng, ý tưởng này tôi đã có từ nhiều năm trước chứ không phải là bây giờ. Tôi là người của sân cỏ, muốn hành động. Tôi muốn làm việc hằng ngày, hằng ngày. Tôi muốn được trực tiếp tham gia vào rất nhiều các trận đấu, bởi tôi yêu sân cỏ. Ở đội tuyển quốc gia, nhiều khi không có được những thứ mà tôi đã nói. Đôi khi nó nhàn rỗi, khiến tôi nhàm chán vì thiếu thách thức. Nhưng làm HLV trưởng tuyển  Việt Nam là vinh dự lớn, tôi hiểu và trân trọng giá trị mà vị trí ấy đem lại cho mình.

HLV Calisto

ĐT.Long An đang nợ 21 tháng lương 

* Khi ông về Bồ Đào Nha nghỉ Giáng sinh, có nhiều thông tin ĐT.Long An và T&T Hà Nội đang tranh chấp, giành giật ông?

- Không. Hai đội bóng này không có tranh chấp hay mâu thuẫn gì. Tôi đã có dịp nói chuyện với ông Võ Quốc Thắng khi gặp nhau ở BTV Cup. Tôi cũng đã nhiều lần gọi cho ông Thắng về bản hợp đồng mà tôi còn thời hạn đến năm 2011 với Gạch, nhưng ông Thắng không trả lời gì cả. Tôi muốn gặp ông Thắng để giải quyết sáng tỏ mối quan hệ của tôi với ĐT.LA. Tôi có hợp đồng với ĐT.LA, nhưng nếu muốn ký với một đội bóng khác, tôi sẽ ký được. Có điều, tôi đã làm việc khá lâu với ĐT.LA nên tôi muốn giải quyết dứt điểm và sòng phẳng mọi thứ. Vấn đề không đơn giản là hợp đồng mà là sự tôn trọng nhau. Phải nói chuyện với nhau, giữa con người và con người. Nếu ĐT.LA không muốn nói chuyện, tôi cũng có cách khác. Cách đó đã từng tồn tại với tôi trong cuộc đời.

* Khi ông lên cầm quân ở đội tuyển, dù còn hợp đồng với ĐT.LA, nhưng suốt 21 tháng qua, ông không được Gạch trả lương như thỏa thuận?

- Đúng. Không chỉ là tiền lương, mà chính xác là tôi chẳng nhận được gì ở ĐT.LA. Họ không hề nói với tôi về lương, CLB, cầu thủ hay định hướng phát triển của đội bóng. Tất cả là số 0. Trong 2 năm tôi làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, có khá nhiều lần tôi gặp ông Thắng, nhưng ông ấy chẳng nói bất cứ điều gì về ĐT.LA với tôi cả.

* Vậy là ông đã bị ĐT.LA bỏ rơi?

- Không phải là cảm giác nữa, mà là…

Tôi đủ sức cáng đáng 2 đội bóng 

* Với những điều ông tiết lộ, có quá nhiều lý do để ông nói lời chia tay để tìm một đội bóng khác?

- Tôi chưa ký hợp đồng với VFF, T&T Hà Nội hay bất cứ đội bóng nào khác. Tôi đã từng làm việc lâu năm với ĐT.LA, cho nên, tôi sẽ quyết định mọi việc sau khi nói chuyện thẳng thắn với ông Thắng.

* Vậy còn việc vừa làm HLV trưởng tuyển Việt Nam, vừa cầm quân cho 1 CLB ở V-League?

- Tôi làm được. Tôi có đủ kinh nghiệm để vừa cầm quân ở đội tuyển, vừa làm HLV trưởng cho một CLB tại V-League. Tuy nhiên, hiện tôi đang đứng trước những lựa chọn, giữa những nơi tôi có thể đến làm việc. Tôi không nói là tôi làm cho ĐT.LA, T&T Hà Nội hay một CLB nào khác. Điều tôi nói còn là nguyên tắc và sự chuyên nghiệp nữa.

* Khi ông rời ĐT.LA lên cầm quân ở đội tuyển cách nay 2 năm, có điều khoản quy định ông phải trở lại ĐT.LA sau khi kết thúc công việc ở đội tuyển.

- Tôi có thỏa thuận, nhưng nó là một thỏa thuận mở…

* Cám ơn ông về cuộc trò chuyện này.

YẾN NHI (ghi)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.