“Tôi buồn vì Ánh Viên không được sự công bằng”

(SGGPO).- HLV Đặng Anh Tuấn đã chia sẻ sau khi học trò của mình không thi đấu giải VĐQG 2016 tại Mỹ Đình (Hà Nội). Trong sáng 18-10, ông và Ánh Viên vẫn có mặt tại hồ bơi nhưng là để theo dõi các VĐV khác tranh tài...

Khi chúng tôi trò chuyện, ông Tuấn cho rằng “Ánh Viên không thi đấu tôi thấy buồn và là một sự thiếu công bằng. Trên thế giới, chuyện VĐV càng giỏi càng phải ra thi đấu để tích lũy. Đằng này, vì lý do rằng VĐV đơn vị khác mất cơ hội tranh chấp huy chương thì VĐV tốt nhất lại không có cơ hội. Tôi xin nói cụ thể ở đây là kế hoạch của Ánh Viên dự giải VĐQG 2016 mang ý nghĩa kiểm tra năng lực là quan trọng. Việc đăng ký 17 nội dung sơ bộ là để VĐV nỗ lực thể hiện những gì mình đã tập luyện”. Ông Tuấn nói thêm “Không nên cho rằng vì VĐV đăng ký 17 nội dung mà làm mất đi cơ hội tranh tài của VĐV địa phương khác nên khiến cháu Ánh Viên dễ gặp ức chế tâm lý do không thi đấu. Tại Mỹ, hàng ngày, Viên tập luyện và cuối tuần thi đấu đều đặn chứ không nghỉ ngơi phút nào. Chúng ta cần phải ủng hộ VĐV được thi đấu nhiều trong nhiều giải từ nhỏ tới lớn chứ không phải lựa tìm giải rồi mới đăng ký. Tại sao không nghĩ, Ánh Viên cũng như VĐV khác là thi đấu để học hỏi nhau. VĐV các địa phương khác có thể chưa đặt năng lực như vậy nhưng Viên là một mục tiêu để hướng tới và khi Viên thi đấu là cơ hội cọ xát thực tế”.

Nguyễn Thị Ánh Viên

Cũng theo ông Tuấn thật sự Viên muốn được thi đấu chứ không phải về Việt Nam để nghỉ ngơi. Việc kiểm tra thành tích của VĐV là điều tất cả các HLV đều mong muốn nhưng đáng tiếc lần này Viên đã không thẻ xuống nước thi đấu với các đồng đội. “Cháu Viên là người thuộc đơn vị Quân đội quản lý và khi đơn vị không đăng ký cho VĐV thi đấu thì chúng tôi chấp hành”, ông Tuấn nói.

Trong buổi sáng khai mạc môn bơi, Ánh Viên cũng có mặt cùng thầy của mình. Cô cũng bày tỏ rằng mìn buồn vì không được thi đấu nhưng cũng cố gắng tập luyện để chuẩn bị cho giải sắp tới.

Một ngày tập luyện cao độ, Ánh Viên sẽ phải thực hiện bơi khoảng 6km. Trong tập chu kỳ bình thường chưa vào giải thì mỗi ngày VĐV được bơi 20km.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Tốc độ

Tadej Pogacar đang đạt phong độ đỉnh cao

Tadej Pogacar quá mạnh lần thứ 2 lập hattrick giải xe đạp Tour de France

Với nền tảng thể lực và phong độ cực kỳ ấn tượng, tay đua đua người Slovenia Tadej Pogacar (UAE Emirates) tỏ ra vượt trội so với phần còn lại khi lập lại chiến tích giành cả 3 chiếc áo danh giá: vàng, đỏ, trắng cuộc đua xe đạp Tour de France 2021 sau chặng đấu cuối cùng chỉ dài 108,4km từ Chatou về đến đại lộ Champs-Élysées (Paris).